Vệ Sinh Nồi Cơm Điện Daiichi Nhanh Chóng Và Tiện Lợi Nhất.

daiichi

Thành viên Tích cực
Nồi cơm điện – món đồ gia dụng không thể không có trong mỗi gia đình Việt nhưng để bảo quản và vệ sinh món đồ thiết yếu này thì không phải ai cũng biết. Cùng Daiichi tìm hiểu xem cách vệ sinh nồi cơm điện nhé! Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu nồi cơm điện Daiichi tại website.

Bước 1: Ấn nhẹ để mở nắp. Lau sạch phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm.


1.png


Bước 2: Ngâm nồi con, xửng hấp vào nước ấm. Sau đó dùng miếng xốp nhẹ nhàng rửa nồi con, xửng hấp.


2.png


Lưu ý: Không được dùng miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.
Bước 3: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con và xửng hấp.


Bước 4: Dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi.


Bước 5: Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi.


Bước 6: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra. Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch.
Lưu ý: Nên vệ sinh van thoát hơi 1 lần/tuần.
Bước 7: Lắp các bộ phận của nồi vào vị trí cũ và đặt nồi đặt nơi khô ráo.
Lưu ý:
· Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt bị dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng về sau.
· Không được dùng các miếng chùi bằng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xướt lớp chống dính.
· Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kỳ linh kiện nào của nồi.
· Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước nồi cơm điện. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.
Chúc bạn thành công với mẹo vặt của Daiichi nhé!

 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên