Mẹo hay Chia Sẻ Mẹo Giúp Cho Ô Tô Hyundai Luôn Bền Bỉ

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi chungkak199011, 13 Tháng ba 2017.

 1. chungkak199011 Thành viên mới

  Kiểm tra, thay nhớt định kỳ, chú ý bánh xe, táp lô... là những điều chúng ta cần phải chú ý trong vệ thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh phụ tùng xe Hyundai nói riêng và phụ tùng ô tô nói chung. Với bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số những điều cần phải chú trọng để cho xế yêu của mình có thể hoạt động tốt và bền bỉ nhất.
  Kiểm tra, thay nhớt định kỳ: Những chiếc ôtô ngày nay có xu hướng đặt động cơ ở mui xe, để cho máy có thể hoạt động trơn tru. Cần kiểm tra định kỳ toàn bộ các bình chất lỏng như: Dầu động cơ, dầu phanh, nước làm mát, dầu cho tay lái trợ lực hay dầu li hợp
  Dùng loại dầu nhớt thích hợp: Một vài chiếc xe đặc biệt chỉ có thể dùng loại dầu riêng cho nó. Chọn đúng loại dầu nhớt sẽ giúp xe vận hành bền bỉ và ít hỏng hơn
  [IMG]
  Hãy để ý tới bánh xe: Một số ôtô ngày nay có trang bị hệ thống theo dõi áp suất của lốp xe, nếu xe bạn không có hệ thống này hãy mang theo một máy đo bằng tay để luôn đảm bảo rằng bánh xe của bạn luôn “căng cứng”. Bạn cũng cần kiểm tra xem độ mòn của lốp xe. Lốp quá mòn hay mòn không đều nhau có thể gây khó khăn trong việc điều khiển và xử lý, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu.
  Chú ý: đến đèn cảnh báo trên táp lô và các tiếng động lạ: Mỗi biểu tượng đèn cam hay đèn đỏ hiện lên táp lô đều mang một ý nghĩa nào đó như nắp bình xăng chưa được đậy, cửa chưa đóng chặt,... đến những vấn đề quan trọng khác. Chú ý và khắc phục những vấn đề đó sớm nhất có thể. Khi đã quen thuộc với những âm thanh trên xe như tiếng động cơ, tiếng máy lạnh, tiếng quạt gió thì những tiếng động lạ có thể là dấu hiệu của một trục trặc nào đó. Cần tìm ra nguyên nhân của nó để cho xe hoạt động trơn tru.
  [IMG]
  Giữ lại hoá đơn, biên lai dịch vụ: Việc giữ lại những biên lại về bảo hành, sửa chữa có thể làm tăng giá trị của chiếc xe khi bán ra. Ngoài ra điều này còn giúp cho việc chuẩn đoán và khắc phục những sự cố dễ dàng hơn.
  Không để cho xe dừng hoạt động một thời gian dài: Nếu bạn không dùng đến xe một thời gian, nó sẽ xuống cấp trầm trọng. Lốp xe dễ bị nứt và biến dạng, động cơ trở nên khó hoạt động do xăng dầu khô, hoặc có thể bị hỏng. Hãy cho xe hoạt động ít nhất 1-2 lần mỗi tháng để tránh tình trạng này.
  Rửa xe thường xuyên: Bụi bẩn và không khí ô nhiễm có thể ăn mòn kim loại và sơn trên xe, rửa xe thường xuyên sẽ hạn chế điều này.
  Sử dụng chế độ bảo hành: Những chiếc xe mới khi mua luôn đi kèm bảo hiểm cho những vấn đề xảy ra với xe của bạn. Hãy đem đến trung tâm bảo hành hoặc đại lý để kiểm tra nếu bạn thấy bất kì điều bất thường gì.
  Thực hiện lịch bảo trì xe: Thực hiện bảo trì định kì giúp xe luôn ở tình trạng tốt nhất. Điều này cũng giúp tuổi thọ xe được tăng lên.
  Tìm hiểu trên mạng: Có rất nhiều thông tin các vấn đề xảy ra cho xe trên các diễn đàn, trang mạng. Bạn có thể tìm kiếm câu trả lời để vận hành chiếc xe tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến các trung tâm, cửa hàng chuyên về phụ tùng ô tô chính hãng để được đội ngũ nhân viên có thể tư vấn cho mọi người một cách tốt nhất.

Chia sẻ trang này