gasbanmaivn
Thành viên Tích cực
Canh chua chay là một món ăn ngon, đơn thuần dễ thực hiện cho một số bữa ăn chay thêm quyến rũ. Cùng Gas Ban Mai vào bếp và chế biến ngay món canh chua chay kiểu thái này cho gia đình mình nhé!
Cắt nhỏ đậu hũ thành miếng vừa ăn. Ngò gai khiến cho sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
Giá đỗ rửa sạch. Cà chua làm cho sạch, cắt múi vừa ăn.
Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. khiến cho sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi dùng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, sở hữu độ dày khoảng một - 1,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.
Me pha với khoảng 50ml nước nóng, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.
* Xào vật liệu
Bắc chảo lên bếp, bật lửa to, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn tăn thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.
Lúc nước sôi thì cho tào phở đã cắt vào, đun thêm hai phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.
Rút cuộc, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm cho sạch vào nồi, nấu thêm khoảng hai phút rồi tắt bếp.
Với chỉ dẫn trên, bạn đã biết cách nấu canh chua chay đạm bạc, thuần tuý tại nhà, đây còn là một chọn lựa tuyệt vời cho một số người ăn chay hoặc người nào đang kiếm tìm một món ăn nhẹ nhàng, đạm bạc và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
1. Chuẩn bị vật liệu làm canh chua chay
- Me chua 2 muỗng canh
- Giá 100 gr
- Dọc mùng 2 cây(bạc hà)
- Cà chua 2 quả
- Thơm 1/2 quả
- Tào phớ 1 miếng(200g)
- Ngò gai 5 gr
- Ớt 2 quả
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Hai. Mẹo chọn nguyên liệu ngon nấu canh chua chay
Chọn đậu hũ:
- Các miếng đậu ngon, khiến cho bỗng dưng có màu trắng ngà, trắng sữa, ko mang tín hiệu đổi màu sang vàng như đậu sở hữu pha thạch cao. tào phở còn nguyên lành, không dập, bể nát.
Cách thức chọn thơm (dứa) ngon ngọt:
- Bạn cần chọn các trái sở hữu màu vàng tươi trong khoảng cuống cho tới phần đuôi sẽ ngon ngọt trùng hợp. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.
- Tránh chọn một vài trái ko đều màu, sở hữu một số chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ do nó đã bị chín quá mức.
- Thơm sở hữu hình tròn bầu, ngắn quả sẽ mang đa dạng thịt hơn so với một số quả dáng ống dài.
- Thơm giả dụ chín quá mức sẽ bị mềm, lớp vỏ của dứa sẽ bị nhăn. Còn các trái thơm ngon, tươi sẽ ko quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không sở hữu cảm giác bị lõm vào.
- Mắt thơm càng lớn, càng thưa thì càng ngon. bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần giết thịt dày và mắt lớn, thưa chứng tỏ thơm già và chín thiên nhiên chứ không ngâm thuốc.
- Nếu như thấy sở hữu mùi thơm thì nên chọn, giảm thiểu chọn mùi ít hoặc ko mùi tại nó chưa chín. Cũng ko nên chọn một số trái mang mùi tương đối chua theo kiểu lên men thì đấy là một vài trái đã quá chín.
- Phần ngọn thơm: màu càng tươi xanh chứng tỏ thơm càng tươi ngon. Còn nếu như một số trái quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.
Cách thức chọn mua cà chua ngon:
- Các quả cà chua chín mọng bỗng nhiên thường có vỏ căng mọng và màu đỏ, sở hữu thể lấy các lấm chấm màu trắng ở làm thịt quả qua vỏ.
- Khi sờ vào quả cà chua chín cây sẽ sở hữu cảm giác tương đối mềm. trong khi cắt đôi ra, hạt quả màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và khá bột.
- Chọn cà chua nếu như cuống cà chua còn tươi, xanh và lúc sử dụng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì đấy là quả chín cây.
3. Phương pháp chế biến Canh chua chay
* Sơ chế nguyên liệuCắt nhỏ đậu hũ thành miếng vừa ăn. Ngò gai khiến cho sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
Giá đỗ rửa sạch. Cà chua làm cho sạch, cắt múi vừa ăn.
Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. khiến cho sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi dùng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, sở hữu độ dày khoảng một - 1,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.
Me pha với khoảng 50ml nước nóng, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.
* Xào vật liệu
Bắc chảo lên bếp, bật lửa to, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn tăn thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.
* Nấu canh
Khi cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước chín, 50ml nước cốt me đã lọc, khuấy đều rồi đun cho nước sôi.Lúc nước sôi thì cho tào phở đã cắt vào, đun thêm hai phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.
Rút cuộc, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm cho sạch vào nồi, nấu thêm khoảng hai phút rồi tắt bếp.
* Thành phẩm
Canh chua chay thơm ngon, đậm đà với nước canh chua cay chua cay nhẹ dịu, thêm tàu hũ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật quyến rũ đúng ko nào? cộng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!Với chỉ dẫn trên, bạn đã biết cách nấu canh chua chay đạm bạc, thuần tuý tại nhà, đây còn là một chọn lựa tuyệt vời cho một số người ăn chay hoặc người nào đang kiếm tìm một món ăn nhẹ nhàng, đạm bạc và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bài viết liên quan
- Gốc tự do là gì và tại sao chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?
- Chùa Bà Thiên Hậu – 1 Ngôi chùa linh thiêng giữa lòng đất Mũi
- Dubai – Vùng đất của những kỷ lục thế giới
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê