Hướng Dẫn Sử Dụng Bếp Gas Nhỏ Ít Hao Gas

gasbanmaivn

Thành viên Tích cực
GasBanMai chỉ dẫn cách sử dụng bếp ga mini đúng cách & ít hao ga để giảm tiền bạc cũng như tăng thời gian sử dụng của sản phẩm.
Với trạng thái vật giá leo thang hiện nay, giá gas cũng càng ngày càng nâng cao lên. Việc dùng bếp gas sao cho tiết kiệm luôn là mối quan tâm hàng đầu của đa dạng bà nội trợ. Tham khảo bài viết sau của GasBanMai để tiết kiệm ga lúc nấu bếp nhé!
bep-du-lich-bluestar-ns-155p.jpg

1. Điều chỉnh ngọn lớn lửa vừa phải
khi mà nấu bạn hãy chú ý đến ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh núm bếp gas sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá to vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín tại lượng nhiệt thay vì quy tụ vào đáy nồi lại bị phân tán ra quanh đó.
2. Lựa công cụ nấu phù hợp
Nên chọn mẫu nồi thích hợp với lượng thức ăn cần nấu. Tránh nấu một lượng thức ăn nhỏ trong 1 mẫu nồi to, như vậy sẽ rất phao phí ga. Nếu bạn cần nấu một vài món như ninh, hầm xương thì nên nấu bằng nồi áp suất, vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm mà còn tiết kiệm ga khi nấu.
3. Thường xuyên chùi rửa bếp gas
Mỗi ngày sau lúc nấu, bạn nên chùi rửa bếp ga, để các cặn bẩn ko đọng lại khiến cho bít một vài lỗ khí (đường dẫn ga). Nếu như ko chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến cho ga ko ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và hao ga.
4. Khống chế nước trong khi đun nấu
lúc nấu nướng, nếu như thấy cần thiết mới thêm nước. Thí dụ lúc luộc mì sợi, tùy lượng mì mà đổ nước cho vừa. Ví như hấp thức ăn, đặc biệt là hấp chín thực phẩm, bạn chỉ nên cho một lượng nước đủ sử dụng vào nồi. Đại quát, đổ nước sao cho hấp xong, trong nồi còn lại khoảng 1/2 bát nước là được. Ví như không, thời gian đun nước sôi sẽ kéo dài, phí phạm hơi ga.
5. Khóa bình gas sau lúc nấu bếp
Sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình ga lại. 1 Phần giảm thiểu được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người tiêu dùng, hạn chế được trạng thái rò rỉ gas, gây cháy nổ...
6. Không nên bật tắt bếp liên tục khi nấu
Trước lúc bắt tay vào chế biến món ăn cho gia đình mình, bạn nên chuẩn bị sẵn phần lớn vật liệu và lên kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì. Sở hữu tương tự, lúc bật bếp ga lên, bạn mới sở hữu thể cho thức ăn vào nồi nấu 1 cách liên tục được. Việc bật tắt bếp ga nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn ga.
7. Sử dụng vòng chặn gió cho bếp gas
Vòng chắn gió hay còn được gọi là kiềng tiết kiệm gas được khiến cho bằng kim loại được tiêu dùng bao tiếp giáp với đầu đốt, đang mang bán phổ biến tại những chợ và siêu thị.
Sản phẩm này sẽ giúp lượng nhiệt không bị tản khi đun, định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi. Lượng năng lượng sở hữu thể tiết kiệm được trong trường hợp này.
8. Chú tâm lúc nấu ăn, tránh làm các chuyện khác
Một vài người sở hữu lề thói vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác như quét nhà, coi tivi... Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì 1 lượng gas đã hoang phí uổng phí do món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Bởi thế hãy tập kết lúc nấu.
 
Back
Bên trên