Cách Làm Món Cá Đổng Kho Dưa Cà

thanhtrang151091

Thành viên mới
ca-dong-kho-dua-ca-500.jpg

NGUYÊN LIỆU:
  • Cá đổng (cá hường biển) 400g (4 con)
  • Dưa cải chua (chọn phần cọng nhiều) 200g
  • Cà chua bi 100g
  • Hành tím băm 1M
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Cà chua chín đỏ 1 trái
  • Hành lá 2 cây
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
Lưu ý: M: muỗng canh, m: muỗng café

SƠ CHẾ:
– Cá đổng ướp với 1/3m muối, để thấm. Cà chua cắt hạt lựu.
– Cải chua cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua bi cắt đôi. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.

THỰC HIỆN:
– Chiên cá: đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, lấy ra đĩa.
– Kho: phi thơm hành tím băm, cho cải chua, cà chua cắt hạt lựu và cà chua bi vào xào mềm, nêm 1m hạt nêm, xào cải chua mềm thì cho vào 1 chén nước, nêm thêm 1M hạt nêm, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt, 1m nước mắm, 1M tương ớt đun sôi, xếp cá vào lại, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết thì cho hành lá vào rồi tắt lửa.

CÁCH DÙNG: Lấy cá kho dưa cà ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
– Ướp cá với muối cho cá chắc mình, khi chiên cá sẽ săn thịt.
– Xào cà chua và cải chua cùng 1 ít hạt nêm để cải chua mềm và thấm vị.
 
Back
Bên trên