Hướng dẫn Sử Dụng Vỉ Nướng Bằng Điện

manhduc

Thành viên mới
Cuộc sống ngày càng phát triển, những thiết bị gia dụng cao cấp ngày càng xuất hiện nhiều trong mỗi gia đình. Vỉ nướng điện cung vậy. Và đi kèm với đó, bạn cần phải biết cách sử dụng để đảm bảo an toàn cũng như có những bữa ăn ngon.
Ưu điểm khi sử dụng vỉ nướng điện là người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ của vỉ nướng theo từng mức để tạo ra độ nóng phù hợp với các loại thực phẩm đang được nướng.
Vỉ nướng thường được làm bằng kim loại có phủ một lớp men chống dính và có khả năng chịu nhiệt cao. Cao cấp hơn có vỉ làm bằng chất liệu bằng inox hoặc có sử dụng thêm những phụ kiện khác trong quá trình nướng. Ngoài ra, có nhiều vỉ nướng có khả năng giữ nhiệt độ lâu thì có thể tự động ngắt điện khi đủ nóng, điều đó sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí điện năng.
6h4gz06bakrxj.jpg

Vỉ nướng điện ngày càng trở nên phổ biến
Sử dụng vỉ nướng điện bất tiện nhất là khâu làm vệ sinh vỉ sau khi nướng. Tuyệt đối không được làm dính nước vào phần dẫn điện và phần nối với dây điện trở vì nước vào có thể gây hư hỏng bộ phận này và dẫn đến hỏng vỉ nướng. Đối với những loại vỉ nướng không có chức năng điều chỉnh nhiệt độ thì tốt nhất bạn không nên tắt mở liên tục vì điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của điện trở. Hơn nữa, nhiệt độ nướng của những loại vỉ nướng không có khả năng điều chỉnh nhiệt độ chỉ ở mức vừa phải, cho nên bạn không cần phải sợ nhiệt độ của vỉ lên quá cao khi cắm điện lâu.
Vỉ nướng điện, ngoài bộ phận chính có khả năng sinh nhiệt được nối với dây dẫn điện và vỉ nướng nằm trên để đặt và nướng thực phẩm còn có thêm phần khay nướng nằm ở bên dưới giúp hứng các gia vị cùng dầu mỡ rơi rớt xuống trong quá trình nướng.
Để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình cũng như chính mình, người nội trợ cần có một số lưu ý nhỏ trong quá trình nướng và chuẩn bị thực phẩm để nướng. Vì khi nướng, thực phẩm khi nướng khó tránh được hiện tượng bị cháy khét, những thực phẩm bị cháy khét thường không tốt cho sức khoẻ. Kỹ sư Bùi Thị Sương, phó chủ tịch Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, tư vấn cho người dùng: thực phẩm sử dụng để nướng chỉ nên ướp ít đường, vì đường là một trong những nguyên nhân chính gây tình trạng cháy và khét cho thực phẩm.
1187_bep_nuong_sunhouse_shd4601.jpg

Bên dưới vỉ nướng thường có khay hứng dầu
Thực phẩm trước khi nướng sẽ được ướp gia vị, những gia vị như hành, tỏi… hoặc bột ngũ vị hương thường được giã nhuyễn trước khi ướp vào thực phẩm chính là nguyên nhân gây bắt lửa và làm hiện tượng cháy khét lan vào thực phẩm. Để tránh làm giảm điều đó, bạn nên nên giã nhuyễn hành tỏi rồi vắt lấy nước sau đó dùng nước hành tỏi để ướp thực phẩm. Dùng rượu ngâm ngũ vị để tạo ra mùi thơm rồi ướp vào thực phẩm. Như vậy bạn không phải lo những gia vị được ướp gây cháy thực phẩm nữa
Theo Bepvietnam
 
Back
Bên trên