Mở Hộp Ts-451d2, Hậu Duệ Dòng X51

Thảo luận trong 'Thiết bị ngoại vi' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 19 Tháng mười một 2020.

 1. QNAP_VietNam Thành viên Tích cực

  Mở hộp TS-451D2, hậu duệ dòng x51
  TS-451D2 là một trong những sản phẩm mở đầu thập kỷ mới cho QNAP NAS. Với mọi thành phần phần cứng thế hệ mới hơn hiện diện trong TS-451D2 so với người tiền nhiệm của nó (TS-251A và TS-451 +), có rất nhiều điều đáng lưu ý với sản phẩm này. Chúng ta hãy cùng mở hộp sản phẩm
  Hộp đựng và phụ kiện QNAP TS-451D2 NAS
  Vỏ hộp bán lẻ của QNAP TS-451D2 có nhiều thông tin chi tiết về thương hiệu QNAP, thông số kỹ thuật phần mềm, phần cứng bên trong và hơn thế nữa, trong bản phát hành mới hơn này, bạn có thể thấy nhiều dấu hiệu về sự thay đổi trong văn hóa NAS, như việc đề cập đến tương thích với Plex Media Server, Virtual Machines và Home.
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  Hộp bán lẻ có vẻ hơi lớn đối với NAS 4 khay, nhưng điều này phần lớn là do cấu trúc hộp bán lẻ bên trong chứ không phải bản thân kích thước TS-451D2 .
  [IMG]
  [IMG]
  Mở hộp sản phẩm cho thấy thành phần bên trong bao gồm TS-451D2 (trong bao bì) và một hộp phụ kiện.
  [IMG]
  Đây là tiêu chuẩn khá phổ biến đối với các loại NAS, mặc dù QNAP vẫn là thương hiệu có nhiều phụ kiện nhất cho mỗi NAS so với các thương hiệu khác.
  Các thành phần đi kèm và PSU đặc biệt nhỏ đối với một NAS tương đối mạnh mẽ như vậy
  • 2x cáp Ethernet[/*]
  • Hướng dẫn cài đặt nhanh[/*]
  • Thông tin bảo hành[/*]
  • Đầu nối nguồn chính[/*]
  • Vít HDD / SSD[/*]
  • PSU 90W[/*]
  [IMG]
  [IMG]
  Thiết kế NAS QNAP TS-451D2
  Sau khi mở bao bì sản phẩm, chúng ta có thể thấy nhân vật chính của chúng ta là NAS TS-451D2. Khung thùng máy bao gồm sự kết hợp của vỏ bên ngoài bằng nhựa và bên trong bằng kim loại.
  [IMG]
  [IMG]
  Cấu trúc khung tương tự như TS-451 TS +, TS-451A và dòng TS-431( với điểm nhấn là hai tông màu đen và đen than). QNAP sử dụng thiết kế này cho các sản phẩm NAS 4 khay cấp Gia đình và SMB trong vài năm trở lại đây, với sự khác biệt nhỏ được thêm vào mỗi cấp sản phẩm.
  [IMG]
  [IMG]
  Với kích thước 16,5 × 16 × 21,9cm (không tính nguồn ngoài), TS-451D2 là một thiết bị khá nhỏ gọn. Mặc dù kích thước và thiết kế chung tương tự đáng kể so với NAS cũ đã đề cập trước đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa chúng và phần bổ sung mới nhất có lẽ là điểm đáng chú ý nhất.
  Khi thiết bị đang hoạt động, TS-451D2 có đèn LED (giống như bất kỳ NAS nào khác) có thể được làm mờ / sáng khi cần trong phần mềm QTS. Mỗi đèn LED (có 3 màu ) cung cấp các chỉ báo về Nguồn / Trạng thái, kết nối và hoạt động mạng LAN, Sao chép USB và các đèn riêng cho từng ổ cứng HDD / SSD được cài đặt. Không giống như một số QNAP khác, không có màn hình LCD, nhưng những đèn LED này là tất cả những gì bạn cần để có thể nhìn thoáng qua để biết tình trạng hoạt động.
  TS-451D2 có cổng USB gắn phía trước và nút sao chép một chạm. Điều này cũng rất tốt cho các bản sao lưu đột xuất vào/ra NAS, cũng như phần mềm Hybrid Backup Sync đi kèm cho phép bạn tạo nhiều tầng của một chiến lược sao lưu.
  [IMG]
  Các khay ổ 3,5 inch được đặt ở phía trước của TS-451D2 NAS.
  [IMG]
  Bảng điều khiển phía trước có nhiều rãnh thông gió và có thể được khóa . Bốn khoang và cơ chế khóa đi kèm đảm bảo rằng hệ thống có thể được bảo vệ khỏi việc vô tình rút bỏ ổ đĩa tuy nhiên nó cũng không quá kiên cố để làm nản lòng nhưng tên trộm muốn lấy dữ liệu của bạn một cách thủ công. Bản thân các khay được thiết kế bằng nhựa.
  [IMG]
  Mỗi khay đều có thiết kế 'click and stay', vì vậy việc lắp đặt ổ cứng 3,5 "rất dễ dàng. Hỗ trợ các ổ cứng NAS mới nhất (hiện tại là 16TB với WD Red và 18TB với Seagate Ironwolf ), bạn có thể chạy TS-451D2 trên một ổ duy nhất nếu muốn hoặc cài đặt hai hoặc nhiều ổ trong cấu hình RAID với thiết lập ban đầu được hỗ trợ dễ dàng bởi QNAP. Về cách sử dụng SSD, mỗi khay đều có các lỗ bắt vít ở đế cho ổ 2,5 inch.
  [IMG]
  [IMG]
  Bản thân các khay có thiết kế tiêu chuẩn. Mặc dù chúng bằng nhựa, chúng rất cứng và nếu bạn đang tìm cách sử dụng tính năng tháo lắp nóng (trao đổi ổ đĩa trong khi thiết bị đang hoạt động), thì kiến trúc khay của TS-451D2 khá đẹp - cộng với việc giảm tiếng ồn. Nếu bạn tháo hoàn toàn các khay, bạn có thể thấy các mô-đun bộ nhớ DDR4. Điều này giúp cho việc nâng cấp RAM của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng.
  Nếu chúng ta nhìn vào các mặt bên của TS-451D2 , chúng ta có thể thấy hai lỗ thông gió, hoạt động như một biện pháp làm mát thụ động để hỗ trợ FAN làm mát chủ động. Bên trong của thiết bị không có quạt CPU, nhưng ưu tiên tản nhiệt ở các vị trí thành phần quan trọng.
  [IMG]
  Cùng với hệ thống thông gió ở mỗi bên của khung máy, chân đế của TS-451D2 có một mảng thông gió ngắn nhưng rộng giúp không khí mát đi qua ổ cứng HDD / SSD được lắp đặt.
  Nhìn chung, TS-451D2 có thiết kế khá nhỏ nhắn và bản chất nhỏ gọn của khung máy có nghĩa là nó sẽ có tác động nhỏ hơn nhiều đến môi trường phần cứng của bạn nói chung và mức độ tiếng ồn (miễn là bạn tránh dùng nhiều ổ cứng dung lượng cao cấp công nghiệp) sẽ khá thấp!
  Cổng và kết nối của NAS QNAP TS-451D2
  [IMG]
  Xem xét kỹ hơn phía sau của TS-451D2 cho chúng ta thấy số kết nối ấn tượng có thể có ở mức giá này. Ngoài ra , chúng ta có thể để ý thấy không có ngõ âm thanh vào / ra và loa như ở TS-451A và TS-453Be.
  Quạt sau có kích thước 120mm và số vòng quay mỗi phút (RPM) có thể được điều chỉnh thủ công hoặc tự động khi cần thiết.
  Cổng HDMI ra là HDMI 2.0a tiêu chuẩn trong năm 2020. Với việc hỗ trợ 1080p và 4K ở 60fps, điều đó có nghĩa là bạn có thể xem dữ liệu đa phương tiện trực tiếp qua kết nối HDMI giữa TS-451D2 và TV / Monitor của bạn, dẫn đến độ trễ khi phát lại bằng không! Ngoài ra, cổng HDMI được trang bị HD Station, giao diện người dùng đồ họa hoàn chỉnh và nền tảng được điều khiển nguyên bản.
  Về kết nối dữ liệu, chúng ta có thêm 3 cổng USB để kết nối vô số thiết bị ngoại vi được hỗ trợ. Các thiết bị này có thể bao gồm từ USB WiFi Dongles đến bộ điều hợp Bluetooth, Tay cầm, thiết bị UPS, Card mạng 5GbE USB, Webcam và các loại thiết bị khác.
  Bên cạnh các cổng USB đó, chúng tôi tìm thấy hai cổng LAN RJ45 1Gbe. Đây là phương tiện kết nối TS-451D2 với mạng của bạn và (nếu bạn chọn) internet.
  [IMG]
  Sản phẩm không có khe cắm PCIe nâng cấp. Nếu điều này được bao gồm, TS-451D2 có thể đã cho phép bạn nâng cấp một số tùy chọn truyền tải và hiệu suất vào ngày đầu tiên hoặc muộn hơn trong vòng đời của thiết bị nếu bạn cần cải thiện mọi thứ.
  Phần cứng bên trong NAS QNAP TS-451D2
  Chúng ta đã thảo luận một chút về phần cứng bên trong trong bài đánh giá này, nhưng nó đáng để đào sâu hơn một chút. CPU chính của TS-451D2 là Intel Celeron J4025. Bộ vi xử lý lõi kép 2.0 GHz này (tăng lên đến 2.9 GHz khi cần thiết) là chip kiến ​​trúc x86 64 bit, vì vậy điều này mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng khác nhau. Điều này là do cả tốc độ xung nhịp và kiến ​​trúc ấn tượng trong xử lý file, mà còn do bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 600. Điều này có nghĩa là Plex , VM, xử lý đồ họa, chuyển mã 4K và hơn thế nữa có thể được QNAP + ứng dụng của bên thứ ba tận dụng lợi thế của các chức năng mới của bộ vi xử lý này.
  [IMG]
  Ngoài các hoạt động đồ họa quy mô lớn, bộ vi xử lý J4005 cũng xử lý file tốt một cách đáng kể, với một số khả năng đọc / ghi nội bộ tuyệt vời cho một NAS 4 khay ổ tầm trung, cả khi không và khi sử dụng mã hóa 256bit AES-NI được kích hoạt trên tất cả các đường truyền.
  [IMG]
  Bộ xử lý này được kết nối với hai khe cắm bộ nhớ DDR4, chính xác là SO-DIMM DDR4. Điều này đem lại việc hỗ trợ RAM với tần số cao hơn so với DDR3L có trong TS-451A và DDR3 của TS-451 +. Theo mặc định, thiết bị có mẫu với 2 hoặc 4GB, nhưng có thể chính thức được mở rộng lên 8GB - cũng như được nâng cấp không chính thức lên 16GB ( cần thử nghiệm thêm ^_^ ) . Đây là một nâng cấp bổ sung tuyệt vời so với người tiền nhiệm của sản phẩm.
  [IMG]
  QNAP TS-451D2 NAS cung cấp một mức độ hỗ trợ phần mềm và phần cứng rộng rãi cho những người bắt đầu trong lĩnh vực NAS, cũng như cung cấp cơ sở hoạt động vững chắc cho những người dùng NAS có kinh nghiệm hơn đang tìm kiếm một giải pháp mạng giá cả phải chăng nhưng mạnh mẽ. Một điều lưu ý là dù Intel CPU của sản phẩm mạnh mẽ hiệu quả, nó vẫn còn thiếu một chút để thực hiện các hoạt động mở rộng sự tham gia của các máy ảo và chuyển mã 4K qua một Plex máy chủ phương tiện truyền thông trên quy mô lớn. Nếu đó là những nhu cầu chính của bạn, thì bạn nên xem xét dòng TVS-x73e và TVS-x72N, vì chúng đi kèm với Bộ xử lý AMD và Intel Core cấp cao nhất.
  Kết luận
  QNAP TS-451D2 là một giải pháp thú vị của QNAP vào cuối năm 2020. Sản phẩm được kẹp giữa sự ra mắt của các thiết bị cấp doanh nghiệp mới hơn và có thể là một trong những thiết bị cuối cùng trong dòng QNAP D. Từ lâu, thương hiệu này đã rũ bỏ danh tiếng là nhà cung cấp phần cứng và hỗ trợ phần mềm, trở thành một nhà cung cấp cả phần cứng lẫn phần mềm với mức độ ưu tiên ngang nhau. Với một số lượng lớn các ứng dụng trong thư viện QNAP QuTS (nhiều ứng dụng trong số đó thực sự là độc nhất) cũng như phát hành giải pháp NAS 4 khay giá cả phải chăng nhằm mục đích chính là người mua NAS mới hoặc người dùng NAS muốn chi tiêu một chút bây giờ nhưng có thể mở rộng rất nhiều sau này. Sản phẩm này nhắm đến người mua 4-Bay NAS muốn có mức hiệu suất phần mềm và phần cứng tốt mà không phải trả nhiều tiền.

Chia sẻ trang này