Cách Làm Món Bò Xào Khổ Qua Bắp Cải Tím

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi thanhtrang151091, 15 Tháng chín 2020.

  1. thanhtrang151091 Thành viên mới

    Vị thơm mềm của thịt bò, giòn đắng của khổ qua, được xào nhanh tay với lửa lớn giúp bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày một ăn món ăn vừa giàu dinh dưỡng, vừa ngon vừa lạ.
    >>Xem thêm: món ngon miền trung

    [IMG]
    NGUYÊN LIỆU
    • Thịt bò phi lê 200g
    • Khổ qua 2 trái
    • Bắp cải tím 100g
    • Hành tây 1/2 củ
    • Ớt sừng cắt sợi 1 quả
    • Hành tỏi băm, hành lá
    • Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương, dầu hào, dầu ăn, mè trắng rang
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Bò cắt lát mỏng, ướp với 1M hành tỏi băm, 1M dầu hào, 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 1/2m tiêu, để thấm.

    – Bắp cải tím cắt miếng dài 2,5 x 4cm. Khổ qua chẻ đôi, bỏ hạt, cắt lát dày 2 li. Hành tây cắt múi cau.

    2. THỰC HIỆN:
    – Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò xào lửa lớn đến khi thịt chín tái, trút ra đĩa.

    – Tiếp tục đun nóng dầu, cho một ít nước xào bò vào, tiếp tục cho bắp cải tím, hành tây vào xào, nêm với 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 1/2m muối, rồi cho khổ qua vào xào nhanh. Cuối cùng cho thịt bò, ớt sừng cắt sợi vào, xóc đều, tắt lửa, thêm hành lá.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Múc bò xào ra đĩa, rắc mè. Khi ăn chấm nước tương.

Chia sẻ trang này