Một Số Cách Lái Xe An Toàn Cho Người Mới

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi dprovietnam2, 13 Tháng sáu 2020.

 1. dprovietnam2 Thành viên mới

  Lái xe không phải biết điều khiển xe là được mà cần phải nắm vững những mẹo hay kỹ năng lái xe để bạn có thể lái xe một cách an toàn nhất.
  Cách căn đường khi lái xe ô tô
  Cách căn đường khi lái xe ô tô thế nào là hiệu quả và an toàn nhất? chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.
  - Kỹ thuật căn làn đường nhìn từ trong xe
  Điều này bạn có thể tập luyện khi mới lái xe trước ở nhà, trong khoảng không rộng. Đỗ xe ở một điểm, lấy xe máy hay người làm chướng ngại để trước mũi xe chừng 1m.
  Bạn thử ngồi vào ghế lái, xem mình nhìn được đến phần nào của đuôi xe máy. Nếu là xe 7 chỗ thì thường người lái sẽ thấy xe 2 bánh bị che tới mép trên biển số. Từ đó suy ra khi đi ra đường, nếu đằng trước là xe 2 bánh thì phải canh lúc nào thấy mũi xe che tới mép trên bảng số xe 2 bánh là phải dừng.
  - Cách xác định vị trí của xe đi trên đường
  Nếu bạn đang điều hướng xe đi bên phải làn đường, cần căn được vị trí mình ngồi hiện tại sẽ đang lệch phải so với tim đường nên cần nhớ quy tắc vị trí đó của người lái nếu căn cách xa trục tim đường tức là xe đang di chuyển sang bên phải nhiều hơn.
  Nếu xe đi giữa đường: Bạn cần căn được từ vị trí lái của mình cần lệch sang trái so với tim đường 35- 45 cm. Nếu vị trí ngồi ngay sát với tim đường là bạn đang cho xe di chuyển ở giữa đường.
  Nếu xe đi đường bên trái, bạn cần xác định vị trí của người lái lệch hẳn sang bên trái tim đường và cách tim đường lớn hơn 45 cm.
  - Cách xác định hướng chuyển động của xe trên đường
  Nếu bạn muốn căn đường để xe đi song song theo đường thẳng, chỉ cần người lái vững tay lái, căn cách xa 2 bên lê, xe sẽ di chuyển nhịp nhàng.
  Nếu thấy xe đang chệch ra khỏi làn bạn cần di chuyển, người lái cần phải điều chỉnh tay lái sao cho chuyển động của xe song song với hướng đường, điều chỉnh xong phải trả lại tay lái để xe chuyển động ổn định theo hướng vừa điều chỉnh.
  Các loại hộp số
  là bộ phận quan trọng không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô, giúp chiếc xe có thể di chuyển được. Vậy các loại hộp số ô tô là gì?
  - Hộp số đồng bộ
  Hộp số synchromesh đã loại bỏ nhiệm vụ khó khăn là giảm tốc kép hoặc nói đồng bộ hóa. Tất cả các bộ phận và sắp xếp tương tự như các hộp số trượt và không đổi lưới trừ các bộ đồng bộ . Bạn có thể tưởng tượng làm việc của synchronizers tương tự như hoạt động của một ly hợp ma sát . Khi nĩa chọn bánh răng trượt bộ đồng bộ hóa, một đĩa ma sát nhỏ sẽ được ấn vào bánh răng. Đĩa dần dần đạt được tốc độ của trục đầu ra trong một phần nghìn giây. Ngay khi tốc độ của cả hai được đồng bộ hóa, nắp đã khóa vị trí của cả hai bộ phận. Toàn bộ kịch bản này xảy ra khi bạn nhấn bàn đạp ly hợp và chuyển bánh răng lên hoặc xuống.
  - Hộp số Epicyclic
  Hộp số Epicyclic đã được chứng minh là một lợi ích cho chúng tôi vì hiệu quả cao hơn, ít tiếng ồn hơn và có sẵn tỷ lệ bánh răng cao hơn. Còn được gọi là hộp số hành tinh , chúng hoàn toàn khác so với những cái ở trên. Chúng được gọi là hành tinh vì sự sắp xếp của các bánh răng.
  Van hằng nhiệt có tác dụng gì?
  Van hằng nhiệt có tác dụng gì? chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.
  Van hằng nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm mát, giúp tăng nhanh nhiệt độ nước độ nước làm mát của động cơ đến một mức nhiệt độ ổn định và giữ cho động cơ luôn làm việc liên tục mà không bị quá nóng.
  Cụ thể, van hằng nhiệt sẽ đóng đường nước hoặc dầu đến két làm mát làm mát khi nhiệt độ của hệ thống còn thấp dưới mức quy định và mở van cho nước hoặc đầu qua két làm mát khi nhiệt độ hệ thống cao hơn mức quy định. Nhờ đó, động cơ có thể khởi động nhanh chóng tăng lên tới nhiệt độ làm việc, ổn định nhiệt độ, giảm mực tiêu hao nhiên liệu.
  Bộ phận này hoạt động theo nguyên lý: Khi nước ở nhiệt độ thấp, khoảng dưới 80 độ C, lò xo hồi vị đẩy xi lanh mang cánh van đi lên làm van đóng, nước làm mát không qua van hằng nhiệt tới két nước làm mát. Khi nhiệt độ động cơ đạt nhiệt độ làm việc, khoảng 80 - 90 độc C, Parapin giãn nở thắng sức cản lò xo đẩy xi lanh xuống làm mở van và mở thông đường nước từ động cơ ra két làm mát.

Chia sẻ trang này