Daiichi Mách Bạn Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố

daiichi

Thành viên Tích cực
Máy xay sinh tố ngoài công dụng cho ra những cốc sinh tố mát lạnh mà lại còn có thể làm ra những cốc sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Vì vậy, Daiichi hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách làm một cốc sinh tố vừa nhanh vừa tiện lợi nha! Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố mang thương hiệu Daiichi.

Nguyên vật liệu:


Đậu nành: 500gr
Nước lọc: 1.5 lít
Lá dứa: 50gr
Máy xay sinh tố
Khăn lọc

1.jpg

Thực hiện:

Sơ chế đậu nành: Để cho sữa đậu nành được ngon, bạn cần chọn những hạt tròn, đều, mẩy, chắc tay và mới thu hoạch khoảng 3 – 4 tháng. Trước tiên bạn nên ngâm nước ấm, từ 6 – 8 tiếng đối với mùa hè và 10 – 12 tiếng đối với mùa đông để. Khi hạt nở hết, bạn dùng tay để chà xát qua làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa lại lần nữa cho sạch, nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép. Lá dứa rửa sạch và để ráo. Sau đó, gập đôi lá dứa lại và bó thành một bó. Máy xay sinh tố rửa sạch và để cho khô.


2.png

Xay đậu nành lấy nước cốt: Tiếp đến bạn cho đậu nành vào máy xanh, cho thêm ít nước sạch vào xay cùng. Cho nước theo tỉ lệ 4 muỗng canh đậu nành thì pha với 350 ml nước. Xay đậu trong 2 phút, cứ 30 giây nên nghỉ một lần để tránh máy bị nóng, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ở giai đoạn này nếu muốn sữa thơm ngậy và có hương vị hơn, bạn có thể cho thêm mè trắng hoặc đậu phộng vào xay cùng.


3.jpg

Nấu sữa đậu nành thơm ngon: Đổ phần đậu nành đã xay nhuyễn ra tấm vải lọc. Lọc lấy nước bỏ bã, làm như vậy khoảng 2 lần để nước được mịn hơn. Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt được vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đã sôi, bạn để lửa riu riu trong vài phút rồi tắt bếp. Khi đun sữa, bạn nên để nhỏ lửa và khuấy đều tay để đậu không tiếp xúc với đáy nồi quá lâu, dẫn đến việc sữa đậu nành bị khê.


4.jpg

Bước cuối cùng, bạn cho sữa đậu nành ra để nguội. Uống nóng hoặc lạnh tùy thích, bạn có thể cho thêm đường để sữa đậu nành ngọt theo ý bạn. Sữa đậu nành nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản tốt hơn. Vì không có chất bảo quản, bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày mà thôi nhé, như vậy sẽ bảo đảm sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Như vậy là bạn đã có được những ly sữa thơm ngon mà giá trị dinh dưỡng lại cao. Chúc bạn thành công với cách làm của Daiichi nhé! Nếu có gì cần bổ sung, chúng ta hãy cùng bình luận phía dưới nha!
 
Back
Bên trên