Tìm Hiểu Cách Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cùng Daiichi

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi daiichi, 25 Tháng mười hai 2019.

 1. daiichi Thành viên Tích cực

  Sử dụng nồi cơm điện tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng cách làm thế nào để cho ra những nạt cơm vừa thơm vùa ngon lại còn dẻo thì không phải ai cũng làm được. Cùng Daiichi tham khảo cách nấu cơm này nhé! Bạn có thể tham khảo một số mẫu nồi cơm điện Daiichi.

  Bước 1: Đong gạo

  Khi mua nồi cơm điện tại Daiichi nói cung và các hang khác nói riêng thì bạn sẽ được tặng một cốc đong gạo để có thể đo được lượng gạo chính xác cho một bữa ăn.

  1.png
  Bước 2: Vo gạo

  Đọc kỹ hướng dẫn trong bao bì, một số gạo đặc biệt nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong thành phần gạo có thêm một số vitamin, sắt... vo gạo sẽ làm mất đi những khoáng chất này.
  Nếu không có ghi chú nào thêm bạn cần phải vo sạch gạo với nước, loại bỏ các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, bụi trấu, để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.


  Bước 3: Đong nước  Lượng nước nấu tùy thuộc vào loại gạo và sở thích của bạn. Nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước thêm 1/2 chén.
  Ví dụ bạn nấu 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước. Hay bạn cũng có thể sử dụng thang đo mực nước trong lòng nồi.

  1.png
  Bước 4: Thêm một ít muối bơ hoặc dầu (nếu thích)

  Thêm bơ hoặc một chút dầu có thể làm cho cơm đẹp, có độ óng và hạn chế được việc cơm bị dính

  Bước 5: Nấu cơm  Lau bên ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.


  3.jpg

  Bước 6: Ủ cơm  Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.
  Kết thúc quá trình nấu, mở nắp, xới đều cơm bằng muỗng xới hay đũa và thưởng thứ

  Các file đính kèm:

  • 2.png
   2.png
   Kích thước:
   1.1 MB
   Đọc:
   116
 2. daiichi Thành viên Tích cực

  dạ có chứ ạ nấu ngon cho mọi loại nồi nha bạn <3

Chia sẻ trang này