daiichi
Thành viên Tích cực
Bình thuỷ điện đang dần dần là một món đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Vậy làm thể nào để sử dụng món đồ thiết yếu này sao cho bền và an toàn nhất? Cùng Daiichi khám phá nhé! Bạn có thể tham khảo một số mẫu bình thuỷ điện Daiichi.
1. Chỉ sử dụng bình thủy điện đúng mục đích đun sôi và giữ ấm nước.
Sản phẩm bình thủy điện Daiichi và các nhãn hàng khác đều được sản xuất chỉ với mục đích là đun sôi và giữ ấm nước. Bạn không sử dụng bình để hong khô đồ đạc, nấu ăn, không đun các loại chất lỏng như sữa, nước có gia vị, nước hoa quả...
Không nên cho trà khô vào bình thuỷ điện, vì lá trà có thể làm tắc nghẽn bơm, làm bình không rót được nước.
2. Vệ sinh bình thuỷ định kì.
Trong quá trình sử dụng bình thủy điện cũng sẽ bị bẩn bên ngoài vỏ, có cặn bám bên trong ruột bình. Để làm sạch vỏ bình thủy điện, bạn không ngâm bình trong nước, không rửa bình dưới vòi nước, chỉ lấy khăn mềm thấm chút nước lau chùi xung quanh.
Với ruột bình muốn vệ sinh, bạn đổ giấm vào bình và để vậy trong 30 phút, sau đó đổ giấm ra và rửa bình với nước thì ruột sẽ sạch sẽ, không còn cặn bẩn.
3. Đổ đủ nước theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.
Mỗi bình thủy điện đều có quy định lượng nước tối thiểu và tối đa riêng, bạn nên xem kỹ ở thang hiển thị mực nước bên ngoài vỏ bình hoặc đọc ở sách hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất đặt kèm theo sản phẩm.
Tuyệt đối không cắm phích điện để đun sôi nước khi bên trong bình thủy điện không có nước hoặc nước ở khoảng dưới 500ml hay dưới mức tối thiểu vì dễ xảy ra hư hỏng, cháy mâm nhiệt, các thiết bị điều chỉnh nhiệt của sản phẩm.
Bạn cũng không đổ nước vượt qua mức tối đa vì khi nước sôi sẽ dễ trào ra bên ngoài, rơi vào hệ thống mạch điện, gây chập điện, nguy hiểm.
4. Không làm nguội nước bằng nước đá lạnh.
Sau khi đun nước sôi, để làm nguội nước nhanh nhiều người có thói quen thêm nước đá lạnh vào bình thủy điện. Điều này có thể tạo ra hơi nước xung quanh bình thủy điện có thể xâm nhập vào thiết bị, mạch điện bên trong sản phẩm, gây rò rỉ, chập điện, không an toàn cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bình thủy điện.
5. Lưu ý một số mẹo khác:
- Dây điện của bình thủy điện không được để xoắn, không làm trầy xước, không làm bong tróc vỏ dây điện, không đặt gần lò nướng, lò vi sóng, bếp gas... để tránh làm dây điện biến dạng, không an toàn khi sử dụng.
- Tránh cho người dùng bị bỏng, nóng, nước rơi vào thiết bị bên trong bình thủy điện, gây rò rỉ điện, bạn không mở nắp hay rót nước khi nước đang đun sôi, không nghiêng, lắc bình thủy điện đang có nước nóng bên trong, không để bình ở những vị trí không thăng bằng, ổn định.
- Không xoay bình thủy điện khi đang rót nước vì nước sôi có thể đổ ra ngoài.
1. Chỉ sử dụng bình thủy điện đúng mục đích đun sôi và giữ ấm nước.
Sản phẩm bình thủy điện Daiichi và các nhãn hàng khác đều được sản xuất chỉ với mục đích là đun sôi và giữ ấm nước. Bạn không sử dụng bình để hong khô đồ đạc, nấu ăn, không đun các loại chất lỏng như sữa, nước có gia vị, nước hoa quả...
Không nên cho trà khô vào bình thuỷ điện, vì lá trà có thể làm tắc nghẽn bơm, làm bình không rót được nước.
2. Vệ sinh bình thuỷ định kì.
Trong quá trình sử dụng bình thủy điện cũng sẽ bị bẩn bên ngoài vỏ, có cặn bám bên trong ruột bình. Để làm sạch vỏ bình thủy điện, bạn không ngâm bình trong nước, không rửa bình dưới vòi nước, chỉ lấy khăn mềm thấm chút nước lau chùi xung quanh.
Với ruột bình muốn vệ sinh, bạn đổ giấm vào bình và để vậy trong 30 phút, sau đó đổ giấm ra và rửa bình với nước thì ruột sẽ sạch sẽ, không còn cặn bẩn.
3. Đổ đủ nước theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.
Mỗi bình thủy điện đều có quy định lượng nước tối thiểu và tối đa riêng, bạn nên xem kỹ ở thang hiển thị mực nước bên ngoài vỏ bình hoặc đọc ở sách hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất đặt kèm theo sản phẩm.
Tuyệt đối không cắm phích điện để đun sôi nước khi bên trong bình thủy điện không có nước hoặc nước ở khoảng dưới 500ml hay dưới mức tối thiểu vì dễ xảy ra hư hỏng, cháy mâm nhiệt, các thiết bị điều chỉnh nhiệt của sản phẩm.
Bạn cũng không đổ nước vượt qua mức tối đa vì khi nước sôi sẽ dễ trào ra bên ngoài, rơi vào hệ thống mạch điện, gây chập điện, nguy hiểm.
4. Không làm nguội nước bằng nước đá lạnh.
Sau khi đun nước sôi, để làm nguội nước nhanh nhiều người có thói quen thêm nước đá lạnh vào bình thủy điện. Điều này có thể tạo ra hơi nước xung quanh bình thủy điện có thể xâm nhập vào thiết bị, mạch điện bên trong sản phẩm, gây rò rỉ, chập điện, không an toàn cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bình thủy điện.
5. Lưu ý một số mẹo khác:
- Dây điện của bình thủy điện không được để xoắn, không làm trầy xước, không làm bong tróc vỏ dây điện, không đặt gần lò nướng, lò vi sóng, bếp gas... để tránh làm dây điện biến dạng, không an toàn khi sử dụng.
- Tránh cho người dùng bị bỏng, nóng, nước rơi vào thiết bị bên trong bình thủy điện, gây rò rỉ điện, bạn không mở nắp hay rót nước khi nước đang đun sôi, không nghiêng, lắc bình thủy điện đang có nước nóng bên trong, không để bình ở những vị trí không thăng bằng, ổn định.
- Không xoay bình thủy điện khi đang rót nước vì nước sôi có thể đổ ra ngoài.
Bài viết liên quan
- Máy lạnh công nghiệp mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
- Lợi ích của máy rửa bát cho gia đình
- Bếp Gas Âm: Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Bếp Nhà Bạn
- Sofa Góc - Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Phòng Khách Hiện Đại
- Tủ Đầu Giường: Bí Quyết Lựa Chọn và Sắp Xếp Hợp Lý
- Giải Pháp Thiết Kế Tủ Bếp Cho Không Gian Nhỏ
- Bàn Trang Điểm Có Đèn: Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Góc Làm Đẹp Của Bạn
- Tủ quần áo: Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian lưu trữ của bạn
- Tìm Hiểu Về Ghế Trang Điểm: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Góc Làm Đẹp
- 5 Bước phân tích máy rửa bát hãng nào tốt