Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi MaiChi1, 8 Tháng mười một 2019 lúc 14:22.

  1. MaiChi1 Thành viên mới

    Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng không còn quá xa lạ với các bà nội trợ Việt hiện đại. Bởi lẽ, các dòng sản phẩm lò vi sóng ngày càng được nâng cấp, tích hợp thêm chức năng nướng bánh rất tiện dụng. Tiện lợi, rút ngắn thời gian chế biến, thực hiện được đa dạng món ăn – đó là những ưu điểm mà cách làm bánh bằng lò vi sóng đem lại
    [IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị


    • 100 gram bột mì
    • 4 trứng gà
    • 80 gram đường chia làm 2 phần bằng nhau
    • 50 ml dầu ăn
    • 1 thìa cà phê giọt vanilla làm bánh
    • 30 gram bột bắp
    • 3 thìa cà phê bột nở
    • 100 ml sữa tươi loại không đường
    • Ít muối
    • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
    Cách nướng bánh

    Bật lò nóng sẵn ở mức 170 độ cho nóng
    Sau khoảng 10p thì bạn cho khay bánh vào giữa lò vi sóng.
    Bạn hẹn giờ khoảng 10-15p là bánh chín. Để kiểm tra bánh chín chưa, bạn dùng tăm đâm vào. Tăm xuyên qua dễ dàng và rút ra không bị ướt bột là bánh chín.
    Sau đó bạn lấy bánh ra, để nguội trong khoảng 5 phút.
    Khéo léo dùng dao mũi nhọn xoay quanh khay bánh, rồi úp ngược khay xuống mặt phẳng sạch. Nhẹ nhàng gõ quanh khuôn bánh để lấy bánh ra và có thể thưởng thức ngay cho nóng.

Chia sẻ trang này