Những Nguyên Tắc Tử Vi Trong Phân Bổ Nội Thất Chúng Ta Cần Chú Trọng

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi hungvietuc1, 13 Tháng chín 2019.

 1. hungvietuc1 Thành viên mới

  Theo phong thủy thì việc xếp đặt đồ đạc theo đúng các nguyên tắc căn bản sẽ khiến bạn cảm thấy khoan khoái hơn ở căn nhà thân thương của bản thân. Tại đây là một số điều nên né khi sắp đặt, trang hoàng vật dụng gia đình mà Artbox tổng hợp chia sẻ.
  – những loại ghế Sofa cho dù được làm bằng bất cứ vật liệu nào thì cũng chớ nên đặt gần cửa sổ tại một thời gian dài. Ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ để cho bàn ghế bị phai màu sắc & làm ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng của bàn ghế.
  – chớ nên đặt những thiết bị âm thanh tại cạnh cửa sổ vì điều đó có thể gây nên những công dụng không tốt cho thiết bị này. Nếu đặt TV gần cửa sổ, ánh sáng sẽ phản chiếu vào màn hình TV and gây nên phản quang, khiến người xem bị chói mắt. Ngoài ra nếu trời mưa to có thể có sấm sét sẽ gây nguy hiểm cho những thiết bị này.
  [IMG]
  – chớ nên để giường chiến đấu cùng gương. Gương sẽ phản chiếu vào những vật khác, nên chỉ trong khi đang mơ hồ ở trạng thái buồn ngủ hoặc vừa ngủ dậy sẽ rất đơn giản bị giật mình khi tìm thấy các vật bị phản chiếu tại gương.
  – không nên để đèn hoặc những thiết bị điện tử khác gần giường, bởi vì chúng phát ra nhiệt khiến cơ thể rất khó chịu khi ngủ. Đầu giường chớ nên đặt sát cửa sổ vì như thế khi ngủ sẽ có cảm giác mất an toàn đặc biệt là khi có mưa to, gió lớn, sấm chớp.
  Mặt khác cửa sổ là nơi thông gió, nên nếu ngủ gần cửa sổ còn nếu không cẩn trọng sẽ rất dễ dàng bị cảm. Nếu tại nhà có trẻ nhỏ, cũng đừng nên kê gường ngay sát cửa sổ bởi trẻ sẽ dễ làm trèo lên cửa sổ tinh nghịch gây nguy hiểm tới tính mạng.
  những kiến nghị về việc phân chia, bố trí đồ đạc :
  vật dụng tại nhà là các vật dụng cần phải phân bổ, nó có ảnh hưởng rất rộng lớn đến góc độ nghệ thuật và thẩm mỹ ở trang hoàng của toàn căn nhà. Nếu vật dụng trong gia đình không được phân chia hợp lý sẽ làm mất vẻ mỹ quan của ngôi nhà, hơn nữa sẽ gây phiền toái tại việc cách dùng, từ đó làm cho cuộc sống thường ngày của chúng ta không sảng khoái, tâm hồn lúc nào cũng không dễ chịu và bực dọc vì mọi thứ thiếu khoa học, bất hợp lý.
  Để phân chia đồ đạc ở nhà không thể phân chia 1 cách dễ dàng mà cần phải có cách sắp đặt linh hoạt để vừa phù hợp với thị hiếu sử dụng, vừa đáp ứng được các nhu cầu sau:
  Dễ thu dọn: Cần phải phân bổ đồ đạc 1 cách gon gàng, sạch sẽ, lau chùi & vệ sinh thường xuyên chớ nên để đồ đạc bị bám bụi. Nếu như ở nhà có ít cửa sổ, hơi đêm thì hãy lựa chọn đồ đạc có tông Màu sắc hơi nhạt một tẹo cùng lúc cũng nên thiết kế và phân bố những loại đèn có ánh sáng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống ở nhà.
  Tiện cách dùng: Tất cả các đồ đạc tại gia đình cần phải xếp đặt sao cho tiện dụng với nhu cầu sử dụng. Nếu đều có cần phải tận dụng những không gian trong phòng để phân bố đồ dùng & trang trí cho phù hợp với thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà.
  đơn giản: Đồ đạc phải được sắp xếp có trật tự, chỉnh chu, nếu đồ đạc không cần cách dùng tới nên cất vào kho hoặc thanh tý theo cách riêng của bạn. Nếu bạn cứ giữ lại mà dường như không có mục đích sử dụng, hoặc sắp đặt lộn xộn không theo một chủ đề nào sẽ khiến mọi người rất đơn giản có cảm giác chán nản uể oải khi bước vào nhà.
  Thống nhất: Đồ đạc tứ tung sẽ khiến cho căn phòng lung tung mất tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, hình thức & vật liệu của những đồ đạc trong nhà phải thống nhất, hài hòa, như thế mới đều có tạo nên được vẻ đẹp cân đối cho ngôi nhà.
  Cân đối: phân bố, phân chia đồ đạc cần phải chú ý tới sự cân đối. Hai chiếc sofa kích cỡ phải tương xứng, hay các bình trà tương đương nhau được đặt cân đối trong hai bên trái và phải sẽ khiến cho căn phòng hài hòa, cân đối hơn nhiều.
  Hài hòa: màu sắc trong, ngoài căn nhà cần phải được kết phù hợp với nhau 1 cách hài hòa. Trong các căn phòng cần phải tạo được cảm giác vui lòng, tươi tắn & hợp với thiết kế biệt thự. Tuy vậy trong những phòng đừng nên sử dụng nhiều quá hai màu.
  đổi mới: các đồ đạc tại gia đình mặc dù rất dễ dàng và cần phải thống nhất nhưng cũng cần phải có sự cách điệu trong trang trí phân chia để có thể tạo ra cảm giác thẩm mỹ và nghệ thuật mới mẻ cho con người.

Chia sẻ trang này