Bạn Sẽ Nướng Bbq Thơm Lừng Với 4 Mẹo Dưới Đây

Ngọc Loan

Thành viên Nghiệp dư
Các bạn trẻ hiện nay ai hầu như cũng nghiền món nướng kiểu BBQ, vừa dễ ăn lại rất ngon.
Vậy nhưng khi tự tổ chức những bữa tiệc nướng tại gia bạn lại không có được sự ngon miệng như ngoài hàng, liệu có phải bạn đã không chú ý vài điều dưới đây làm cho món nướng của mình không được ngon miệng và hấp dẫn như ngoài hàng, cùng blognauanngon tìm hiểu kỹ xem nhé!

1280-800-cho-mon-bbq-cuc-ngon-299a.jpg
Nướng BBQ ngon tuyệt

1. Chuẩn bị nhiên liệu đốt
Món BBQ muốn ngon thì yếu tố quan trọng đầu tiên có lẽ là cần một nhiên liệu đốt nóng phù hợp. Mọi người thường hay sử dụng than để làm nhiên liệu đốt, vậy nhưng nếu muốn tổ chức một bữa tiệc thì bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng một bếp nướng bằng điện sẽ phù hợp và dễ dàng hơn.
bep-nuong-than-hoa-bbq-home-bn-01-4.jpg
Bếp nướng là lựa chọn phù hợp với những bữa tiệc BBQ
2. Cách nướng
Đây cũng là yếu tố thứ hai giúp cho món nướng của bạn ngon hơn. Trước khi nước bạn cần lọc kỹ những phần như thịt mỡ, gân ra khỏi miếng thịt nướng, bởi khi khi nướng nhiều phần mỡ sẽ khiến phần thịt nướng kém hẫp dẫn và gây ngán khi thưởng thức, còn những cái gân khiến bạn cảm thấy dai và khó ăn nhất là khi thịt bị nướng quá chín.
foody-upload-api-foody-mobile-nuongthit-190124163225.jpg
Cách nướng BBQ ngon, hấp dẫn
Muốn để gia vị ngấm đều vào những miếng thịt nướng bạn hãy ướp gia vị trước từ 6 - 10 giờ, như vậy thì món nướng của bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều so với việc ướp thông thường từ 30 - 60 phút.
Bên cạnh giấy thiếc gói thịt bạn có thể phủ thêm một lớp giấy bạc trên vỉ nướng khi nướng, khi dùng giấy bạc nước bạn nên đâm thủng vài lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều và với cách làm này bạn cũng hạn chế được lượng mỡ nhỏ xuống, thực phẩm không dễ bị cháy, đặc biệt là khi bạn nướng bằng bếp than.

3. Làm sạch lò nướng, bếp nướng
Khi bạn làm món nướng dù là bằng lò nướng điện, bếp nướng điện hay bếp nướng than bạn cũng cần làm sạch sau khi dùng xong. Bạn dùng nước ấm để vệ sinh vỉ nướng, không nên dùng xà bông để chà rửa vỉ nướng, sau khi vỉ nướng khô hãy quét một lớp dầu ăn lên vỉ rồi cất đi để tránh bị gỉ khi không sử dụng. Còn khi nướng bằng than củi thì cần dập tắt, để nguội để tránh gây nguy hiểm và gây cháy.
vi-nuong-dien-ve-sinh-11.jpg
Trước và sau khi nướng đều cần vệ sinh bếp nướng sạch sẽ

4. Những lưu ý khi dùng nhiên liệu
Bạn có thể dùng các nhiên liệu như lửa than, gas hay điện để làm món nướng BBQ nhưng bạn không nên nướng trực tiếp trên lửa củi vì như vậy thực phẩm của bạn rất dễ bị cháy. Nếu muốn nướng bằng củi thì hãy đốt nó thành than và để than thật hồng rồi nướng thực phẩm như với các nhiên liệu khác.

5. Sơ chế thực phẩm đúng cách
Khi làm BBQ bạn hãy thái những miếng thịt mỏng vừa miếng, nếu mỏng quá thì khi nướng dễ bị cháy không đảm bảo được mùi vị nhưng nếu bạn để miếng thịt dày quá thì cũng dẫn đến việc khó chín. Đối với những thực phẩm khác như: khoai lang, bí,... cũng tương tự, cần được sơ chế hợp lý mới có thể có được bữa tiệc thịt nướng thật tuyệt vời.
thit-ba-chi%25281%2529.jpg
Cách thái thịt nướng BBQ đúng chuẩn
Những chia sẻ trên đây của blognauanngon hy vọng sẽ có ích cho bạn, đừng quên chuẩn bị tươm tất cho bữa tiệc BBQ của mình để cảm thấy ngon miệng và vui vẻ hơn nhé!
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên