Cách Lên Thực Phẩm Cho Trẻ Biến Ăn Đáng Lưu Ý

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống' bắt đầu bởi bameviet, 29 Tháng năm 2019.

 1. bameviet Thành viên mới

  Việc cân bằng chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với những người trưởng thành bình thường cũng như người lớn tuổi và điều này còn đặc biệt quan trọng đối với những trẻ nhỏ, bởi lẻ lúc này hệ miễn dịch của bé rất yếu và rất nhạy cảm với những thực phẩm không sạch hay đủ dinh dưỡng, và dần dần có thể dẫn đến chững biến ăn ở trẻ. Vậy làm cách nào để xây dựng một thực đơn dành cho trẻ biếng ăn các mẹ có thể xem thêm bài viết của BA MẸ VIỆT dưới đây.

  Đối với trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng, việc tăng cường các dưỡng chất trong thực đơn là rất quan trọng. Do vậy, mẹ không nên cho bé ăn hoài một món khoái khẩu mà phải đa dạng hóa các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Chưa kể việc thường xuyên sáng tạo những món ăn lạ miệng còn góp phần kích thích sự thèm ăn của trẻ.
  [IMG]

  Protein, vitamin D và Canxi (có nhiều trong các loại thịt, trứng, hải sản) là những dưỡng chất mẹ nên bổ sung nhiều vào thực đơn cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng. Ngoài ra, việc bổ sung các vi chất khác như sắt (có nhiều trong gan động vật, thịt bò,…) sẽ giúp trẻ hạn chế tình trạng thiếu máu; kẽm và selen (có nhiều trong hải sản, các loại đậu, lòng đỏ trứng gà,…) có tác dụng kích thích hấp thu dưỡng chất, tăng cường sự thèm ăn cũng như sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

  Mẹ cũng có thể bổ sung thêm lượng dầu mỡ vào bữa ăn của trẻ, do loại dưỡng chất này cung cấp năng lượng nhiều hơn so với các chất đạm, tinh bột. Hơn nữa, dầu mỡ còn là loại dung môi lý tưởng hòa tan những vitamin quan trọng đối với cơ thể trẻ như vitamin E, D.

  Và để xem thêm những cách để giúp trẻ đẩy lùi cơn biến ăn các ông bố bà mẹ có thể truy cập tại: http://bameviet.vn/len-thuc-don-cho-tre-bieng-an-nhu-the-nao/

Chia sẻ trang này