Cách Làm Kem Túi Hoa Quả

Ngọc Loan

Thành viên Nghiệp dư
Kem túi - món quà tuổi thơ của nhiều người, hôm nay cùng với mình biến tấu thức quà tuổi thơ này với hoa quả. Cùng làm kem túi hoa quả ngay cùng với chúng tôi nào.

Cách làm kem túi đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Sữa tươi không đường: 400ml
- Đường: 30 gram
- Dưa hấu, Kiwi, Mít, Xoài (mỗi loại khoảng 15 - 20g)
- Bột ngô: 15 gram
- Túi làm kem và dây chun buộc

Một số hoa quả dùng để làm kem
Cách làm kem túi hoa quả đơn giản:
Dưa hấu đem lọc bỏ hết hạt rồi xay nhuyễn, dùng một chiếc rây để lọc lấy phần nước dưa hấu.

Cách làm kem hoa quả thanh mát
Cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ đến khi sữa nóng. Bạn có thể cho thêm vào sữa tươi có đường hoặc thêm sữa đặc để kem béo và ngậy hơn nếu nó hợp khẩu vị của bạn.

Đun sữa nóng để chuẩn bị làm kem
Đem các loại trái cây Kiwi, Mít, Xoài gọt bỏ vỏ và thái thành những miếng nhỏ, thái kiểu hạt lựu để dễ ăn hơn và đẹp mắt hơn.

Tuyệt chiêu kem hoa quả

Bạn hòa tan bột ngô với một chút nước rồi cho từ từ vào nồi sữa nóng, khuấy đều hỗn hợp (bột năng sẽ giúp món kem của bạn không bị cứng mà dẻo hơn).

Giờ thì đổ phần nước ép dưa hấu đã chuẩn bị vào nồi, đợi hỗn hợp kem nguội.
Khi hỗn hợp nguội bạn bỏ phần hoa quả đã thái vào.
Cho kem vào các túi nhỏ gồm cả sữa và trái cây cho thật đều rồi lấy dây chun buộc túi lại.

Kem túi hoa quả đã hoàn thành
Bỏ kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 - 5 tiếng đồng hồ để kem đông cứng. Vậy là đã hoàn thành xong món kem túi hoa quả rồi, thưởng thức ngon miệng nhé!

Xem thêm:

Cách làm kem xoài dịu ngọt

Cách làm kem dừa đơn giản
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên