Canh Nghêu Mồng Tơi Thanh Mát Ngày Hè

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi Ngọc Loan, 8 Tháng tư 2019.

  1. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư



    Mùa hè đến những món ăn thanh mát luôn được ưa chuộng, không chỉ giúp giải nhiệt mà còn thực sự vào cơm và xóa ta đi sự nóng nực trong người. Hôm nay hãy cùng mình học cách làm một món đó là canh nghêu mồng tơi.

    [IMG]
    Canh nghêu mồng tơi thanh mát dễ làm


    Nguyên liệu:


    - Nghêu 500g
    - Rau mồng tơi 400g
    - Sả cắt khúc 50g
    - Gừng 15g
    - Ớt hiểm, hành tím
    - Nước mắm, muối, tiêu
    - Bột ngọt
    - Giấm gạo
    - Hạt nêm
    [IMG]
    Nguyên liệu chính nấu canh nghêu mồng tơi

    Cách làm:

    - Nghêu rửa sạch và đem luộc chín, gỡ lấy thịt rồi ướp với một chút gia vị là nước mắm với hạt nêm.

    [IMG]
    Nghêu đem luộc chín và tách bỏ vỏ

    - Lọc nước luộc ngao, nhớ bỏ phần nước dưới đáy nồi vì sẽ có nhiều cặn

    [IMG]
    Phần nước luộc nghêu khi nấu canh sẽ rất ngọt

    - Sả, ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát. Hành tím đập dập, bằm nhuyễn.

    * Để nấu canh bạn phi thơm một chút hành rồi cho thịt nghêu vào xào sơ qua. Xào xong thì bỏ ra một chiếc đĩa hoặc bát.

    [IMG]
    Phần thịt nghêu đã được xào qua

    * Đun nước luộc nghêu, cho sả - gừng - ớt vào nồi luộc vừa để tạo vị và cũng khiến nước canh thơm hơn. Đến khi nước sôi bạn cho nghêu và rau mồng tơi vào nấu chín (rau bạn có thể để cả ngọn hoặc thái nhỏ ra cũng rất ngon).

    [IMG]
    Nồi canh nghêu đã hoàn thành

    Nêm nếm gia vị cho phù hợp: thêm vào 1 muỗng giấm gạo, 2 muỗng muối, nửa thìa nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm. Khi cho đầy đủ gia vị thì bạn tắt bếp.

    Giờ bạn có thể múc canh ra và thưởng thức rồi đấy ạ. Chúc mọi người thành công với công thức này nhé!

    >>> Cách làm chè trân châu hoa quả ngọt mát
  2. lambangdaihoc26 Thành viên Tích cực

    Món này cung phu gê luôn á... thay vì luộc nghêu với xã là ăn được rồi... giờ luộc xong phải đem đi nấu nữa hihi... bạn biết nấu canh khoai mỡ với tôm khô không ạ... chỉ mình với ạ
  3. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư

    hi. mình lại k biết nấu món đó ạ. có dịp sẽ học cách nấu để chia sẻ

Chia sẻ trang này