Cách Làm Bánh Cupcake Đơn Giản

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi Ngọc Loan, 22 Tháng ba 2019.

  1. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư




    Bánh cupcake là một loại bánh thơm ngon, dễ ăn. Nó có thể tương tự như loại bánh kem thông thường và nó cũng là một món ăn được trẻ em rất ưa chuộng. Vậy các mẹ đã học được bí kíp làm món bánh này để cho các bé thưởng thức chưa ạ.


    [IMG]
    Cách làm bánh cupcake đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:


    - Bột mỳ 200g
    - Đường kính 200g
    - Bơ lạt 110g
    - Trứng gà 2 quả
    - Bột nở 15g
    - Vani
    - Sữa đặc có đường
    - Bột cacao hoặc bột socola

    [IMG]
    Nguyên liệu làm bánh cupcake

    Cách làm bánh đơn giản:


    Sử dụng một chiếc bát để cho bơ lạt và đường kính vào, dùng máy đánh trứng đáng quyện thành hỗn hợp.

    [IMG]
    Cách làm cupcake dễ dàng

    Khi hỗn hợp đã tan, bạn cho vào hỗn hợp 2 quả trứng gà và tiếp tục đánh đều bằng phới đánh trứng.

    Trộn đều bột mỳ với bột nở, sau đó bạn sử dụng rây bột để rây dần vào hỗ hợp bơ với trứng. Rây được một nửa bột thì bạn dùng thìa đảo nhẹ để trộn đều bột với bơ trứng, rồi lại tiếp tục rây nốt phần bột còn lại vào hỗn hợp.

    [IMG]
    Đảo nhẹ để được hỗn hợp bánh sánh mịn

    Dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp với nhau. Hỗn hợp sẽ sền sệt và sánh mịn, bạn có thể cho thêm một chút sữa tươi hoặc sữa đặc vào hỗn hợp.

    Phần còn lại của chiếc bánh, bạn sử dụng bột cacao pha với nước và đánh nhuyễn bằng một cái thìa nhỏ. Khi làm như vậy bột ca cao sẽ trở thành hỗn hợp socola thơm ngon.

    Lấy phần hỗn hợp socola cho vào một nửa số hỗn hợp trứng đã chuẩn bị. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn hỗn hợp. Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu đặc trưng của socola là ổn.

    [IMG]
    Bánh đã cho vào khuôn

    Bắt đầu cho bánh vào khuôn để nướng nhé! Sử dụng bắt kem để tạo bánh dễ dàng hơn. Cho hết hỗn hợp vào bắt và sử dụng khuôn bánh đã đặt giấy lót phía dưới. Lần lượt cho hỗn hợp bánh và socola vào khuôn bánh.

    [IMG]
    Nướng bánh phồng lên

    Sau khi hoàn tất bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180độ C và trong khoảng 20 - 25 phút là chiếc bánh của bạn đã hoàn thành.

    [IMG]
    Bánh cupcake thơm ngon

    Như vậy, các bạn thấy không việc làm bánh cupcake cho bé nhà mình ăn rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Không đường hóa học, không chất phụ gia và hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ, vậy thì làm đi thôi ạ. Chúc các bạn thành công!
  2. lambangdaihoc26 Thành viên Tích cực

    Mình cứ tưởng khó khăn nhưng nhìn đơn giản quá... cảm ơn bạn đã chia sẽ
    Ngọc Loan thích bài này.

Chia sẻ trang này