Kinh nghiệm Ngâm Chân Cần Tránh Khi Bị Tình Trạng Này

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống' bắt đầu bởi Thegioitennis, 15 Tháng ba 2019 lúc 14:51.

 1. Thegioitennis Thành viên mới

  Không có chống chỉ định dành riêng cho việc ngâm chân. Nhưng một số người đặc biệt và một số trường hợp đặc biệt không nên thực hiện ngâm chân.

  Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sử dụng nước ngâm chân thảo dược Dao's Foot vào mùa xuân, mở nắng dưới nắng, rửa chân vào mùa hè, diễn xuất có thể khó xử, rửa chân vào mùa thu, làm ẩm ruột trong phổi, rửa chân vào mùa đông, đốt ướt trong đan điền, rất nhiều người thích đi qua bong bóng. Chăm sóc bàn chân là một phương pháp để mang lại sức khỏe tốt nhất. Nhưng cần tránh ngâm chân nếu cơ thể rơi vào những tình trạng dưới đây.

  Khi bạn quá no, bạn không nên ngâm chân.

  Khi ngâm chân, tránh thỏa mãn quá mức, đói hoặc ăn, vì bàn chân sẽ tăng tốc độ lưu thông máu toàn thân, và nó dễ bị chóng mặt và khó chịu. Không nên ngâm chân trong vòng nửa giờ sau bữa ăn, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp máu trong dạ dày.
  [IMG]


  Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không nên ngâm chân

  Một đứa trẻ là một "cơ thể âm dương thuần khiết", dễ bị sốt và yêu lửa. Nếu bạn sử dụng vỉ nóng hơn và mồ hôi, nó sẽ nóng lên. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cảm giác nhiệt độ khác với người lớn và chúng không biểu cảm cho lắm nên rất dễ làm bỏng da mềm. Từ quan điểm này, không nên sử dụng nước nóng để ngâm chân. Rửa chân kỹ bằng nước ấm mỗi ngày. Sau khi rửa, bạn có thể bóp nhẹ bàn chân để đạt được mục đích thư giãn xương. Xem: hướng dẫn cách pha chế nước ngâm chân chuẩn


  Vận động viên có bàn chân bị phồng rộp

  Những người có bàn chân của vận động viên, khi tình trạng đủ nghiêm trọng để phồng rộp, không thích hợp sử dụng nước nóng để ngâm chân, vì nó dễ gây nhiễm trùng vết thương. Có viêm nhiễm, bệnh ngoài da ở bàn chân, và không dễ để ngâm chân ở bệnh nhân bị chấn thương hoặc bỏng da.

  [IMG]
  Người đặc biệt có thời gian dài bị ngất


  Những người có sức khỏe tốt không có vấn đề gì với việc ngâm chân và suối nước nóng, nhưng những người đặc biệt nên chú ý. Ví dụ, bệnh nhân mắc bệnh tim, suy tim, hạ huyết áp và chóng mặt thường xuyên không nên sử dụng mụn nước quá nóng hoặc suối nước nóng kéo dài. Bởi vì sử dụng nước nóng để ngâm chân hoặc ngâm mình trong suối nước nóng, nó sẽ khiến các mạch máu của cơ thể con người giãn ra. Máu toàn cơ thể sẽ chảy từ các cơ quan quan trọng đến bề mặt cơ thể, khiến tim, não và các cơ quan quan trọng khác bị thiếu oxy, bệnh tim và huyết áp thấp. Đối với đám đông, nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh của họ.


  Có một câu nói trong dân gian: nước nóng ngâm chân, ăn chơi nhân sâm, giàu ăn thuốc bổ, nghèo sẽ ngâm chân. Điều này là hợp lý về mặt khoa học. Thời gian tắm chân tốt nhất là 9 giờ tối. Bởi vì thời điểm này là lúc máu thận yếu hơn. Vào thời điểm này, khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, các mạch máu trong cơ thể sẽ mở rộng, có lợi cho việc thúc đẩy lưu thông máu, từ đó thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể. Đồng thời, các dây thần kinh căng thẳng trong một ngày trong ngày và thận đã mệt mỏi trong một ngày, có thể được thư giãn hoàn toàn và điều chỉnh hoàn toàn vào lúc này bằng cách ngâm chân để đạt được hiệu quả củng cố thận tốt nhất, và mọi người sẽ cảm thấy thoải mái.

  >> Xem thêm: Nên ngâm chân khi nào để thận khỏe nhất?

Chia sẻ trang này