Ngọc Loan
Thành viên Nghiệp dư
Ngày nay, trong quá trình chế biến những món thịt thì rất nhiều chị em mắc phải một số sai lầm khiến món ăn không được hoàn hảo. Rất nhiều người thường nghĩ chỉ cần thái thịt mỏng rồi chế biến là được, tuy nhiên thái thịt lại không hề đơn giản như vậy.
Với thịt lợn và thịt bò, bạn nên thái ngang thớ thịt (cắt sao cho các sợi cơ ngắn lại, phá vỡ các mô liên kết) thì khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai, khi xào nấu cũng nhanh chín hơn. Với thịt lợn thì bạn nên thái chéo miếng thịt. Thịt bò thì bạn nên đặt nghiêng con dao, thái mỏng. Thịt gà vịt thì nên chặt dọc thớ thịt (để sợi thịt dài) để chúng không bị nát, miếng thịt nhìn đẹp hơn.
Khi chế biến, tùy vào loại món nấu mà bạn cũng có cách thái thịt khác nhau. Những món kho tàu thì nên thái miếng vuông con, còn những món xào thì nên thái mỏng và to bản.
Với thịt gà, vịt luộc thì bạn cần để khoảng 30 phút cho nguội hẳn rồi mới chặt. Lưu ý khi chặt cần dùng dao to bản, nặng và sắc để chặt thịt nhanh gọn, không nát. Cần dùng thớt dày để tránh khi chặt bị nảy thớt, dao nảy lên và miếng thịt bị bắn ra ngoài.
Trên đây là những sai lầm khi thái thịt mà người dùng hay mắc phải.
- Thái thịt sai thớ
Với thịt lợn và thịt bò, bạn nên thái ngang thớ thịt (cắt sao cho các sợi cơ ngắn lại, phá vỡ các mô liên kết) thì khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai, khi xào nấu cũng nhanh chín hơn. Với thịt lợn thì bạn nên thái chéo miếng thịt. Thịt bò thì bạn nên đặt nghiêng con dao, thái mỏng. Thịt gà vịt thì nên chặt dọc thớ thịt (để sợi thịt dài) để chúng không bị nát, miếng thịt nhìn đẹp hơn.
Khi chế biến, tùy vào loại món nấu mà bạn cũng có cách thái thịt khác nhau. Những món kho tàu thì nên thái miếng vuông con, còn những món xào thì nên thái mỏng và to bản.
- Thái lát mỏng sai cách
- Thái ngay khi thịt còn nóng
Với thịt gà, vịt luộc thì bạn cần để khoảng 30 phút cho nguội hẳn rồi mới chặt. Lưu ý khi chặt cần dùng dao to bản, nặng và sắc để chặt thịt nhanh gọn, không nát. Cần dùng thớt dày để tránh khi chặt bị nảy thớt, dao nảy lên và miếng thịt bị bắn ra ngoài.
Trên đây là những sai lầm khi thái thịt mà người dùng hay mắc phải.
Bài viết liên quan
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua
- 10 địa điểm du lịch Nhật Bản bạn nên biết
- 5 địa điểm du lịch Hàn Quốc đáng để khám phá
- 5 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Nổi Tiếng nhất
- 5 địa điểm du lịch nước ngoài lý tưởng và lý do tại sao chúng là những điểm đến đáng khám phá:
- 10 địa điểm du lịch châu Á nổi tiếng