Thay Đổi Tư Duy Để Thành Công

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi lucy do, 14 Tháng hai 2019 lúc 15:34.

 1. lucy do Thành viên mới

  Tư duy làm giàu như thế nào là đúng? Làm cho thế nào để dẫn tới thành công? Tại sao người nghèo càng tiết kiệm lại càng nghèo, người giàu càng vay tiền lại càng giàu? Suy cho cộng là bởi người nghèo và người giàu khác nhau ở "tư duy". Người nghèo rất coi trọng tiền bạc, mỗi ngày chỉ biết tiết kiệm, ko tiếc nuối thời gian và sinh mạng đi tiết kiệm; còn người giàu lại dùng thời gian để theo đuổi sự no đủ , họ luôn thành công trong việc tránh được loại bẫy "dùng thời gian đổi lấy tiền bạc".

  Người nghèo coi tiền là dụng cụ duy trì cuộc sống, người giàu coi tiền là một dụng cụ cung ứng . Phương thức tư duy ko giống nhau nên khi đối mặt với tiền trong cùng 1 hoàn cảnh , người giàu tiện lợi thao túng được tiền nong , còn người nghèo trái lại lại bị tiền nong thao túng. Cứ tương tự , đã nghèo lại càng nghèo, giàu lại càng giàu.
  tiền bạc tác động tới tâm lý, cảm xúc và hành vi của chúng ta. Cộng đối mặt mang tiền nhưng người nghèo bị tiền thao túng, người giàu lại thao túng tiền bạc .
  vì sao tiêu càng phổ biến tiền lại càng không xót?

  ví thử bạn đang có 1 kì nghỉ ở biển, bạn dự kiến sẽ thuê xe để đạp dọc bờ biển. Cửa hàng cho thuê thứ nhất, giá thuê 1 ngày là 120 đồng, bạn lại nhìn thấy 1 biển quảng bá , trên ấy mang ghi cho thuê xe đạp có giá 80 đồng. Nhưng để tới được cừa hàng đó , bạn phải đi thêm 10 phút, đổi lại chi phí lại phải chăng hơn, đáng để đi xem. Đến đấy , bạn sẽ tiết kiệm được 40 đồng, 40 đồng này đủ để bạn uống 1 cốc cà phê ngon trên phố đạp xe quay trở về.

  hiện giờ, giả thử bạn về nhà rồi, bạn dự định sắm 1 dòng xe mới. Cửa hàng thứ nhất bán dòng xe bạn thích với giá 150000 đồng. Bạn vẫn muốn tham khảo thêm giá của nơi khác nên đã đi thêm 10 phút đến cửa hàng thứ 2 , cộng là 1 cái xe, nhưng ở đây bán 150040 đồng. Quay lại shop thứ nhất sắm để tiết kiệm 40 đồng, tương tự mang đáng không? Phần đông cứng cáp là bạn sẽ ko quay trở lại. Chênh lệch dù sao cũng chỉ là số tiền lẻ.

  Càng lo lắng chyện tiền nong thì trí lực càng giảm sút?

  các ngày trước mùa thu hoạch đối sở hữu những hộ dân trồng mía ở Tamil Nadu, Ấn Độ mà kể đều là mùa đói kém. Mỗi năm vào lúc này, họ chỉ với thể mượn đồ hoặc đi cầm đồ để trang trải chi phí . Năm 2004, cũng vào công đoạn đói kém này, 1 tổ chuyên gia tâm lý học đã yêu cầu 500 người dân trồng mía vùng này làm cho 1 loạt trắc nghiệm nhận thức. Mấy tháng sau, sau lúc các người dân đã mang tiền trong khoảng vụ thu hoạch mía, các chuyên gia tâm lý lại tiến hành trắc nghiệm 1 lần nữa.

  Kết quả cho thấy, thức ăn hàng ngày và phương thức sinh hoạt của những người dân cày này sau 4 tháng về cơ bản ko với gì thay đổi , thứ đổi thay chính là những lo lắng của họ về tiền nong. Nghiên cứu phát hiện ra lo lắng về tiền nong sẽ tác động tới năng lực nhận thức của các người dân cày này. Trước lúc thu hoạch, khi mà chưa với tiền, chỉ số IQ của họ phải chăng hơn so sở hữu khi đã có tiền 9-10 điểm.

  Xu thế áp dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh nhà hàng

  Chia sẻ đến bạn bí quyết kinh doanh đồ nội thất thành công

Chia sẻ trang này