18 Loại Kẹo Nước Ngoài Rất Ngon Bạn Lên Thưởng Thức Thử

Thảo luận trong 'Hàng tiêu dùng' bắt đầu bởi chimxanh, 27 Tháng một 2019.

  1. chimxanh Thành viên Tích cực

    Mặc dù kẹo thường gắn liền với hình ảnh của trẻ con nhưng không thể phủ nhận sức hút của món ăn này với cả người lớn, nhất là 18 loại kẹo tuyệt ngon này.

    • 1. Mozartkugel - Áo

    Đây là loại kẹo viên cỡ vừa, to như đầu ngón tay, được làm từ bột hạnh nhân, hạt dẻ cười và phủ một lớp socola hấp dẫn xung quanh. Món kẹo này được ra đời từ năm 1890, ban đầu chúng được bọc trong giấy màu bạc và xanh nhưng hiện nay có thêm loại bọc trong lớp vỏ vàng và đỏ.

    [IMG]

    2. Daim - Thụy Điển

    Ra đời ở Thụy Điển vào những năm 1950, Daim được làm bằng cách phủ lớp bơ hạnh nhân cứng bên ngoài nhân socola sữa. Mặc dù có kích thước khiêm tốn nhưng Daim có thể bạn "ngất" vì sung sướng sau khi cắn miếng đầu tiên.

    [IMG]
    3. White Rabbit - Trung Quốc

    Thỏ trắng là loại kẹo mềm vô cùng phổ biến ở Trung Quốc. Ra đời ởThượng Hải vào khoảng năm 1940, loại kẹo này đã trở thành món quà thơ ấu của rất nhiều người Trung Quốc. Tuy nhiên vào năm 2008, Thỏ trắng trải qua khủng hoảng khi bị cáo buộc có dùng sữa bẩn trong thành phần kẹo.

    [IMG]

    4. Jaffas - Australia

    Đây là loại kẹo viên nhỏ, ở giữa có socola mềm còn lớp vỏ lại có hương vị... cam. Đây có thể được xem như món kẹo truyền thống của Australia và New Zealand. Tên của loại kẹo này xuất phát từ giống cam Jaffa và bây giờ khi nhắc đến từ đó là người Australia sẽ nghĩ ngay đến vị socola-cam.

    [IMG]
    5. Kẹo gạo - Nhật Bản

    Botan rice là loại kẹo dẻo với đặc điểm là dai, dính, có vị cam hoặc chanh và được bao bên ngoài bằng một lớp bánh tráng mỏng bên ngoài. Đặc điểm của kẹo này là mỗi gói thường có kèm theo một sticker dễ thương dành cho những đứa trẻ sau khi thưởng thức.

    [IMG]
    6. Hi-Chew - Nhật Bản

    Đây là loại kẹo mềm với phần nhân mang hương vị trái cây đa dạng. Thành phần chủ yếu của nó được làm từ đường, siro, dầu cọ và gelatin. Hi-chew ra đời năm 1975 và vô cùng được ưa chuộng ở Nhật vì vừa có thể nhai dẻo như kẹo cao su vừa có thể nuốt được.

    [IMG]

    7. Musk Sticks - Australia và New Zealand

    Những thanh kẹo màu hồng bắt mắt mang hương vị xạ hương hoặc một số người còn so sánh nó với xà phòng giặt. Loại kẹo màu hồng với mùi thơm độc đáo này khá được ưa chuộng ở Australia và New Zealand.

    [IMG]

    8. Beacon Fizzer - Nam Phi

    Đây là loại kẹo mềm được yêu thích nhất ở Nam Phi, dù có để lạnh trong tủ cho cứng hoặc mềm ra vì nằm trong túi của bạn vài giờ thì nó vẫn đều rất hấp dẫn. Những vị phổ biến nhất của loại kẹo này là kem soda, dâu tây và táo.

    [IMG]
    9. Bon Bon Bum - Colombia

    Loại kẹo này được sản xuất bởi công ty kẹo nổi tiếng nhất ở Colombia. Loại kẹo này có lớp vỏ khá cứng nhưng nếu ngậm đủ lâu bạn sẽ khám phá ra lớp nhân dẻo vô cùng hấp dẫn bên trong.

    [IMG]
    10. De La Rosa Mazapan - Mexico

    Đây có thể xem như một phiên bản khác của bánh hạnh nhân Mexico nổi tiếng. Mặc dù có tên hoa hồng nhưng mùi vị của loại kẹo này lại là đậu phộng. Khi ở môi trường bình thường, đây là kẹo cứng nhưng khi ngậm trong miệng, nó sẽ tan chảy với vị thơm, béo đặc trưng.

    [IMG]
    11. Katzenzungen - Đức

    Loại kẹo này nghĩa đen là 'lưỡi mèo', sở dĩ nó có tên như vậy là do hình dạng đặc biệt của mình. Kẹo này được chia thành 2 phần, ở giữa thon hơn để cắn cho dễ. Nguyên liệu để làm ra những chiếc "lưỡi mèo" này là socola sữa.

    [IMG]
    12. Salmiakki - Scandinavia

    Salmiakki là một loại kẹo có mùi cam thảo và vị mặn đặc trưng. Đây được xem là loại keo truyền thống ở Bắc Âu, Hà Lan... Nếu lần đầu nếm thử món kẹo này có thể bạn sẽ không quen và cảm thấy hơi khó nuốt.
    [IMG]

    13. Kẹo pastille - Pháp

    Khi đến Vichy hãy ăn thử loại kẹo pastille nổi tiếng của nơi đây. Loại kẹo này có vị bạc hà, vị chanh... Thành phần chính của kẹo pastille là chiết xuất muối khoáng lấy từ nguồn nước khoáng của Vichy.

    [IMG]
    14. Rakovye Sheiki - Nga

    Mặc dù có cái tên liên quan đến tôm hùm nhưng loại kẹo này không hề có vị hải sản. Món kẹo Nga nổi tiếng này mang lại hương vị caramel - cacao cho người thưởng thức.

    [IMG]

    15. Serenata de Amor - Brazil

    Loại kẹo tròn với hạt socola, hạt điều đã trở thành một ký ức không thể phai với người dân đất nước Brazil. Chỉ cần nhìn thấy loại giấy gói đỏ vàng, người ta đã có thể tưởng tượng ra vị ngon của món kẹo này.

    [IMG]

    16. Swad - Ấn Độ

    Kẹo Swad được làm từ nguyên liệu thảo dược, ngoài vị ngon nó còn có tác dụng xử lý các tình huống rối loạn tiêu hóa đột xuất. Đó chính là lý do vì sao loại kẹo này được đóng gói rất nổi bật.

    [IMG]
    17. Vero Mango - Mexico

    Món kẹo mút này mang đến vị cay và ngọt đồng thời, trong đó có hương của xoài và me. Sau khi ngậm qua lớp phủ bên ngoài, người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt bên trong.

    [IMG]
    18. Kẹo gừng Chimes - Indonesia

    Đây là món kẹo đã không còn nổi tiếng chỉ trong địa phận Indonesia mà đã vươn ra tầm thế giới. Khi ra đời, món kẹo gừng dẻo này được chế biến theo công thức gia truyền với bí quyết được cho là sử dụng gừng tươi nghiền.

    [IMG]

Chia sẻ trang này