Hướng Dẫn Các Bạn Trong Diễn Đàn Cách Làm Bò Bía Đơn Giả Mà Ngon Này

vietcooker040618

Thành viên Tích cực
Bò bía mặn là món ăn vặt ưa thích của người miền Nam bởi sự kết hợp hương vị rất hài hòa của rau xà lách với sắn giòn giòn, trứng, lạp xưởng, ruốc cùng với nước chấm tương hột đậm đà vị tỏi.
recipe22519-prepare-step6-636531633319319128.JPG


Cách làm bò bía mặn không hề khó. Hãy thử một lần thưởng thức hương vị miền Nam này nhé.
Nguyên liệu làm bò bía mặn

Củ sắn 2 củ Lạp xưởng 2 cây Trứng gà 2 quả Ruốc sấy 100 gr Đậu phộng 50 gr Muối 1 muỗng cà phê Hạt nêm 1 muỗng cà phê Hành tím băm 10 gr Tỏi băm 10 gr Ớt băm 3 gr Dầu ăn 40 ml Tương hột Tương Hột 250 gr Đường trắng 2 muỗng canh Bơ đậu phộng 1 muỗng canh
Cách làm bò bía mặn

Thực hiện

Bước 1
Phi thơm 10g hành tím băm và tỏi băm với 15ml dầu ăn rồi cho củ sắn đã cắt sợi vào xào đến vừa chín không mềm quá. Nêm 1 muỗng muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi vớt ra để nguội.
recipe22519-prepare-step1-636439481150833824.jpg

Cách làm bò bía mặn - ảnh 1.
Bước 2
Luộc lạp xưởng đến cạn nước hạ lửa nhỏ, đảo đều tay cho lạp xưởng săn lại rồi thái mỏng.Đun nóng 10ml dầu ăn, đem trứng chiên chín rồi đem cắt sợi nhỏ.

recipe22519-prepare-step2-636439479808763466.jpg

Cách làm bò bía mặn - ảnh 2.
Bước 3
Xay nhuyễn tương hột rồi lượt qua rây cho mịn. Phi hành tỏi băm còn lại với 15ml dầu ăn cho thơm rồi cho tương hột đã lượt vào chảo, thêm 100ml nước và bơ đậu phộng, đường vào. Nêm nếm vừa ăn để sôi rồi tắt bếp.

recipe22519-prepare-step3-636439487590057134.jpg

Cách làm bò bía mặn - ảnh 3.
Bước 4
Nước chấm đạt yêu cầu là tương không lỏng cũng không đặc quá, vừa béo bơ đậu phộng vừa có vị mặn vừa phải của tương hột. Rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn và thêm ớt băm vào là ta có chén nước chấm đậm đà không thua kém ngoài hàng.

cooky-recipe-636431693960442921.jpg

Cách làm bò bía mặn - ảnh 4.
Bước 5
Chọn bánh tráng loại dẻo, thấm nước cho mềm và cuốn lần lượt rau salad, rau thơm rồi sắn, lạp xưởng, trứng, tép sấy vào. Cuốn chặt tay để cuốn bò bía không bị rơi ra nhé! Chấm ăn kèm cùng nước chấm đã pha là ngon hết ý.

cooky-recipe-636431688983254179.jpg

Cách làm bò bía mặn - ảnh 5.
Bước 6
Bò bía mặn là món ăn vặt ưa thích của người miền Nam bởi sự kết hợp hương vị rất hài hòa của rau xà lách với sắn giòn giòn, trứng, lạp xưởng, ruốc cùng với nước chấm tương hột đậm đà vị tỏi. Cách làm bò bía mặn không hề khó. Hãy thử một lần thưởng thức hương vị miền Nam này nhé.


 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên