Kinh nghiệm Overview : Qnap Ts-677 Nas Hay Máy Tính Để Bàn Với Cpu Amd Ryzen Và Khe Pcie

Thảo luận trong 'Thiết bị ngoại vi' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 14 Tháng chín 2018.

 1. QNAP_VietNam Thành viên Tích cực

  Overview : QNAP TS-677 NAS hay máy tính để bàn với CPU AMD Ryzen và khe PCIe
  Nguồn : https://www.pcauthority.com.au/review/review-qnap-ts-677-1600-8g-nas-491544
  Thoạt nhìn, TS-677 không có gì đặc biêt, nhưng bên trong của NAS là một CPU AMD Ryzen 6 nhân, 12 luồng xử lý.
  [IMG]
  QNAP TS-677 còn hơn cả một NAS lưu trữ khổng lồ. Đó là một máy chủ với sức mạnh xử lý đáng nể nhờ vào CPU AMD Ryzen và các khe PCIe. Cách miêu tả tốt nhất về TS-677 đó là đây là một máy tính để bàn, được nhét vào 1 thúng máy nhỏ, chạy hệ điều hành QTS của QNAP qua đó các thao tác cấu hình là tối thiểu.
  Nếu bạn đã từng sử dụng QNAP NAS, cách sử dụng TS-677 về cơ bản không có gì khác biệt do chúng đều dùng hệ điều hành QTS, nhưng NAS này có một CPU cực kỳ mạnh mẽ để xử lý các tác vụ với yêu cầu khắt khe nhất. TS-677 được trang bị một CPU AMD Ryzen 5 1600 có 6 lõi và 12 luồng, chạy ở tốc độ 3.2GHz và có thể tăng lên 3.6GHz. Theo mặc định, TS-677 đi kèm với 8GB RAM DDR4 (2 x 4 GB), nhưng có thể hỗ trợ tổng cộng 64GB nhờ vào bốn khe cắm.
  Khách hàng chính cho sản phẩm là người dùng doanh nghiệp muốn tận dụng Virtualisation Station của QNAP. 12 luồng xử lý của CPU Ryzen giúp nó hỗ trợ hoàn hảo cho các máy ảo. Các trường hợp sử dụng phổ biến bao gồm chạy Windows Active Directory hoặc mạng nội bộ chạy trên các nền tảng như Drupal hoặc Wordpress.
  Người dùng cá nhân với nhu cầu sử dụng cao cũng sẽ tận hưởng tất cả sức mạnh đó để chạy Plex Media Server. CPU 12 luồng làm cho việc chuyển mã video trong thời gian thực. Nếu bạn có nhiều thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức thư viện Plex, TS-677 có thể đáp ứng tất cả cùng lúc.
  [IMG]
  Có bốn khoang 3,5 inch ở phía trước TS-677, sẽ hỗ trợ hầu như mọi ổ cứng SATA mà bạn có thể lắp. Ngoài ra còn có hai khoang 2,5 inch và hai khe cắm SATA M.2 bên trong mà cần phải tháo lắp một chút để sử dụng. Các khoang và khe cắm bổ sung này rất hữu ích cho việc cài đặt các ổ SSD mà bạn có thể sử dụng làm bộ nhớ cấp cao để truy cập các thư mục lớn với nhiều file nhỏ thường hoạt động kém trên các ổ đĩa quay.
  [IMG]
  Xét về hiệu suất của ổ cứng, TS-677 hoàn toàn không có vấn đề gì khi bão hòa băng thông của mạng gigabit khi ghi file đến và đọc file từ PC Windows, nhưng ngay cả những đơn vị NAS cấp cơ bản nhất tại thời điểm 2018 cũng có thể làm được điều này. Gộp bốn cổng Gigabit Ethernet hoạt động tốt, nhưng không có cổng Ethernet 10 Gigabit mặc định trên TS-677, đây là điều đáng ngạc nhiên với một NAS đắt tiền như vậy.
  Tuy vậy, bạn có thể sử dụng hai khe PCIe để cài đặt thêm thiết bị như card Wi-Fi, card SAS ngoài (để tăng thêm ổ đĩa thông qua ổ đĩa gắn ngoài), cổng USB 3.1 bổ sung và tất cả các giao tiếp mạng, bao gồm kết nối cáp quang hoặc 10 Gigabit. Nếu tài chính thoải mái và hiệu suất là tối quan trọng, bạn thậm chí có thể gắn Intel Optane 900P vào một trong các khe PCIe và sử dụng nó như một thiết bị lưu trữ tốc độ cực cao.
  Một tính năng thú vị của QTS là sử dụng card đồ họa PCIe hiện đại để tăng hiệu suất khi chuyển mã video để phát lại trên thiết bị di động hoặc phát trực tiếp video tới thiết bị 4G bên ngoài mạng gia đình của bạn. CPU AMD Ryzen được cài đặt đủ mạnh để xử lý tác vụ này, nhưng nếu bạn có nhiều người dùng chuyển mã video hơn so với khả năng CPU Ryzen có thể xử lý, việc cài đặt một GPU tương thích là cách dễ dàng để hỗ trợ nhiều tác vụ chuyển đổi đồng thời hơn.
  Phần mềm QTS của QNAP sử dụng rất tiện lợi và có sẵn đầy đủ các tính năng. Phiên bản mới nhất, QTS 4.3.4, bao gồm hỗ trợ IFTTT để giao tiếp dễ dàng với các thiết bị thông minh và dịch vụ internet, khả năng truyền trực tiếp tới VLC trên bất kỳ nền tảng nào, hỗ trợ tìm kiếm toàn nội dung văn bản (bao gồm dòng chữ trong hình ảnh). , Bộ nhớ đệm SSD và các dịch vụ sao lưu nhanh nâng cao bao gồm tạo và khôi phục cục bộ và từ xa.
  QNAP TS-677 là một NAS tuyệt vời, nhưng giá khá cao, với giá thị trường khoảng 2400 đô la. Thiết kế này được thiết kế rõ ràng cho bất kỳ ai có nhu cầu hiệu suất cao, ngay cả những người dùng gia đình có đam mê thì cũng không yêu cầu tới mức hiệu suất đó mà cần xem xét giá. Nhưng nếu bạn cần tất cả hiệu suất của CPU và RAM, TS-677 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, với sức mạnh xử lý đáng gờm và vô số khả năng mở rộng.
  Nhận xét
  "... được thiết kế rõ ràng cho bất kỳ ai có nhu cầu hiệu suất cao nhất, ngay cả những người dùng gia đình đam mê cũng không yêu cầu mức hiệu suất đó ..."
  Đánh giá
  [IMG]
  Thông số kỹ thuật
  Bộ xử lý AMD Ryzen 5 1600 6 lõi / 12 luồng 3,2 GHz / 3,6 GHz • RAM DDR4 8GB • 4x 3,5in / 2x 2,5in / 2x M.2 SATA • 4x Gigabit Ethernet • 1 x PCIe 3.0 x8 • 1 x PCIe 3,0 x4 • 1 x PCIe 2.0 x4 • 2x USB 3.1 10 Gbps • 6x USB 3.0

Chia sẻ trang này