Ẩm thực Cách Nấu Bánh Xếp Đông Lạnh Ngon Nhất

banhgaocay

Thành viên mới
Luộc bánh xếp đông lạnh là cách chế biến dễ nhất, mặc dù nó cũng ngốn nhiều thời gian khi mà bạn phải đợi nồi nước cho tới khi nó sôi lên.
3_3024cda8-c60f-4622-8833-f9eb43a42c0b_1024x1024.jpg

Để luộc bánh, bạn đổ 2/3 nồi nước. Đậy nắp và đun sôi với lửa lớn. Cho một lượng vừa phải bánh xếp vào nồi và đun đến khi chúng nổi lên. Đun thêm khoảng 2-3 phút nữa. Vớt bánh ra ,để ráo, và thưởng thức.

Hấp bánh thì nhanh hơn vì bạn chỉ cần đun vài chén nước thay vì nguyên một nồi nước. Về cơ bản thì nó làm cho vỏ bánh căng và chắc hơn. Tôi khá là thích cách này vì nó làm bánh mềm hơn so với việc đun sôi. Bạn cũng cần sử dụng nồi hấp bằng tre lót lên trên chiếc chảo hoặc nồi. Việc mua một nồi hấp bằng tre sẽ là một khoản đầu tư chính đáng nếu bạn nấu nhiều món ăn Châu Á, cũng như bạn có thể dùng để trữ khoai tây và các thể loại hành.
4_9ab6c7d3-20e4-49ba-8e6c-7d81f7be1636_1024x1024.jpg

Bánh xếp đông lạnh sẽ dính vào miếng tre bên trong nồi hấp, vì vậy bạn cần phải lót nồi trước. Nếu bạn có cải thảo trong tủ lạnh, dùng lá để lót nồi sẽ rất tốt. Hoặc bạn có thể dùng giấy nến để làm bề mặt không dính và thoáng khí. Nếu biết cách, bạn có thể tiết kiệm được khối thời gian để làm nước bốc hơi từ chảo lên các chồng hấp bánh.
5_5595f65e-1f45-44b5-b100-bdce38935cfa_1024x1024.jpg

Bước 1: Gấp đôi giấy
6_ba2d09eb-d5b1-4ff5-99ef-c88b0d520f20_1024x1024.jpg

Gấp đôi tờ giấy nến (có chiều dài và chiều rộng bằng với đường kính của nồi hấp)

Bước 2: Gấp đôi thêm lần nữa
7_880f2fa8-742b-499f-8c45-4d73ceb08131_1024x1024.jpg

Gấp đôi tờ giấy thêm lần nữa, tạo thành hình chữ nhật.

Bước 3: Gấp thành hình tam giác
8_74f03c33-729c-480d-ba8b-d636812bfe40_1024x1024.jpg

Gấp hình chữ nhật thành một hình tam giác, đảm bảo rằng đầu của nếp gấp mới nằm ở đỉnh chính của hình chữ nhật ban đầu (điểm đã từng là tâm của tờ giấy).

Bước 4: Tiếp tục gấp làm đôi
9_ae33f212-2a90-4e1a-a74f-339803cd06e0_1024x1024.jpg

Gấp hình tam giác làm đôi thêm 2 lần nữa để tạo thành một hình tam giác dài và nhỏ.

Bước 5: Cắt phần đuôi giấy.
10_8932218c-1445-4446-9a61-d8485a94ca99_1024x1024.jpg

Đặt miếng giấy hình tam giác lên trên nồi hấp với phần đầu khớp với tâm nồi hấp. Cắt bớt phần đuôi sao cho miếng giấy vừa với nồi.

Bước 6: Cắt bỏ tâm tờ giấy
11_2183c612-9fab-4587-92b1-537258da0c32_1024x1024.jpg

Cắt bỏ phần đầu của hình tam giác.

Bước 7: Tạo lỗ thông hơi
12_194009aa-b943-4d42-909b-257a6cf6da0b_1024x1024.jpg

Cắt những hình tam giác nhỏ dọc theo cạnh của tờ giấy. Điều này tạo thành những lỗ nhỏ để khi bạn mở tờ giấy nến ra sẽ giúp hơi nước được truyền tới bánh xếp.

Bước 8: Mở tờ giấy nến ra và dán vào nồi hấp
13_889e333a-7cf7-4946-a16f-5ae4b79551e6_1024x1024.jpg

Mở tờ giấy nến ra vào dán vào nồi hấp tre sao cho thật khớp.

Bước 9: Cho bánh xếp vào nồi và hấp
14_e4320278-ae1f-4f8c-baeb-73f2c82620a8_1024x1024.jpg


15_0ceeb6df-07f1-4146-930a-4babbc6bcdc1_1024x1024.jpg

Cho bánh xếp vào nồi hấp, sau đó đặt lên trên chiếc chảo hoặc nồi vừa vặn chứa khoảng 1 inch nước. Đậy nắp nồi hấp và đun sôi nước. Hấp đến khi bánh xếp chính, nếu lấy bánh trực tiếp từ tủ đá thì hấp khoảng 10 phút.

Muốn bánh trở nên giòn? Vậy thì chế biến bằng cách chiên sơ nhé
Kĩ thuật chiên sơ hay còn gọi là Potsticker là bí quyết tạo nên món Gyoza của người Nhật hay là món Guo tie của người Trung Quốc. Bản chất là bạn chiên bánh xếp lạnh, sau đó thêm nước vào chảo và đậy lại để hấp, sau đó lại chiên bánh thêm lần nữa cho đến khi nước bốc hơi hết. Việc chiên 2 lần này làm cho lớp vỏ bánh giòn hơn bao giờ hết.

Các hướng dẫn được in sau gói bánh xếp thường bỏ qua bước chiên ban đầu để tiện cho việc nấu nướng, nhưng nếu bạn có thời gian để thực hiện bước này thì sẽ rất xứng đáng đấy.

Dưới đây là cách thực hiện:
Bước 1: Chiên bánh trên chảo
Đun vài muỗng dầu trên loại chảo không dính hoặc là chảo gang, để lửa vừa phải cho đến khi bánh có màu vàng óng. Xếp một lớp bánh xếp vào chảo và chiên, đảo chảo và chiên khoảng 1-2 phút cho đến khi vỏ bánh có màu nâu vàng. Quan trọng là phải đảo bánh – nó làm cho vỏ bánh giòn hơn.

Bước 2: Cho thêm nước và hấp
17_1024x1024.jpg

Mở lửa lớn hơn và cho nước vào chảo sao cho nước ngập từ 1/3 đến 1/2 bánh.

Bước 3: Đậy nắp và nấu
18_d9a846ab-91b0-4e0a-b2e6-0bcc58188ee8_1024x1024.jpg

Đậy nắp và hấp cho đến khi bánh chính. Bánh xếp lạnh cần khoảng 6-10 phút để chin tùy vào kích cỡ của bánh nữa (có thể cắt bánh làm đôi và đậy kín nắp để bánh được nấu chín).

Bước 4: Giở nắp để nước bốc hơi
Giở nắp chảo và chiên, đảo chảo thường xuyên cho đến khi phần nước còn lại bốc hơi hết và vỏ bánh xếp trở nên giòn. Một số công thức nấu ăn thường bỏ qua việc đảo bánh xếp. Tôi thấy việc đảo sẽ làm bánh ngon hơn, nó làm vỏ bánh giòn và vàng hơn.
20_1024x1024.jpg

Tôi đã dành nhiều năm để nấu ăn tại một nhà hàng yêu thích nằm trong khách sạn. Những nhà hàng thuộc khách sạn có một vấn đề đặc biệt khiến chúng tôi thậm chí áp lực hơn là làm việc ở những nhà hàng cơ bản: đó là dịch vụ phòng. Bạn có thể sẽ bị chới với và phải làm việc hết tốc lực khi gặp phải đơn yêu cầu như Cheeseburger hay Steak. Việc ưu tiên của tôi là giải quyết những đơn yêu cầu ấy nhanh nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Một trong những món phổ biến nhất trong menu dịch vụ phòng là gì ư? Đó là bánh xếp chiên giòn, chúng tôi giữ chúng với số lượng lớn và sâu trong tủ đá, để rã đông và nấu. Tôi chắc chắn rằng mình đã tìm ra cách chế biến nhanh nhất. Chiên xào với chảo chống dính thì nhanh thật, nhưng cũng chưa đủ nhanh. Tôi cần phải giải quyết nó trong vòng 5 phút hoặc nhanh hơn thế nữa.

Đây là cách đỉnh nhất nếu bạn muốn có một chiêc bánh xếp vừa giòn rụm lại vừa mềm dẻo và béo ngậy.

Bước 1: Cho bánh xếp và nước vào một chiếc đĩa dùng cho lò vi sóng
21_1024x1024.jpg

Đặt bánh xếp vào loại đĩa dùng được cho lò vi sóng và đổ nước cho tới khi ngập nửa thân bánh.

Bước 2: Đậy lại và nấu bằng lò vi sóng.

Đậy một chiếc đĩa khác lên trên, sau đó nấu trong lò vi sóng với nhiệt độ cao cho đến khi bánh chin, nấu khoảng 3 phút.

Bước 2b: Làm nóng chảo

Trong khi đó, đun nóng lại chảo không dính bằng vài muỗng dầu ở lửa vừa.

Bước 3: Đổ nước đi và để bánh ráo nước.
Xả nước ra khỏi đĩa bánh, đặt bánh lên dĩa và đợi khoảng 15 giây. Lần này bạn để mặt bánh ẩm thôi chứ không để quá nhiều nước đọng lại vì khi chiên sẽ bị nổ.

Bước 4: Chiên bánh
24_9153b599-f4d2-48e9-ace8-dc97c79de1bf_1024x1024.jpg

Đổ bánh xếp vào chảo, xếp cho chúng nằm xuống và chiên, lắc và xoay chảo liên tục cho tới khi bánh có màu nâu vàng. Sẽ mất chưa tới một phút để thực hiện việc này. Nếu bạn muốn bánh giòn hơn nữa thì chỉ cần chiên giòn bánh ở tất cả các mặt.

Bước 5: Thưởng thức
26_9b311ad6-dfee-4506-ae63-24a9178729d1_1024x1024.jpg

Đổ lại ra đĩa và thưởng thức chúng với nước chấm. Tất tần tật cách chế biến chỉ chưa đầy 5 phút!

Tèobokki
 
Back
Bên trên