Ẩm thực Cách Nấu Chè Bắp Thơm Dẻo Ngọt Dịu Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 4 Tháng chín 2018.

  1. vietcooker040618 Thành viên Tích cực

    Với cách làm này, chè bắp dẻo ngọt, béo thơm hòa quyện với hương lá dứa đặc trưng và bột sắn dây, chắc chắn sẽ khiến ai nấy ăn xong cũng phải thích mê.
    Món chè bắp này không chỉ là một món tráng miệng ngon mà lại còn rất thanh mát. Tốt cho sức khỏe đấy nhé. Hãy cùng thử trổ tài vào bếp với cách nấu chè bắp này ngay thôi nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bắp
    - Bắp nếp: 5 trái
    - Đường trắng: 130 gram
    - Bột sắn dây: 20 gram
    - Lá dứa: 1 bó
    - Nước: 1 1/2 lít
    - Muối: 1/4 muỗng cà phê
    - Nước cốt dừa: 300 ml
    Cách nấu chè bắp lá dứa dẻo thơm

    Bước 1:
    Bắp nếp sống lột vỏ, nhặt sạch râu, rửa lại với nước, dùng dao bào mỏng hạt. Mỗi hạt bào 5 - 6 lần đụng cùi là được. Sau khi bào, dùng sống dao cạo dọc cùi cho tim bắp rơi ra. Lá dứa rửa sạch với nước rồi cột gọn lại thành bó.
    [IMG]
    Cách Nấu Chè Bắp Thơm Dẻo Ngọt Dịu Hấp Dẫn - ảnh 1.
    Bước 2:
    Tiếp theo, cho tất cả cùi bắp cùng lá dứa bó gọn vào nồi với 1.5 lít nước lọc, đun với lửa vừa 30 phút để lấy nước ngọt của bắp và mùi thơm của lá dứa.
    Bước 3:
    Sau khi đun nước xong thì vớt cùi bắp và lá dứa bỏ đi, lược nước luộc qua rây để bỏ râu bắp còn sót lại. Cho bắp bào vào nồi bật bếp đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun hãy khuấy đều thường xuyên để tránh bắp lắng đáy nồi khét.
    Bước 4:
    Đợi khi bắp chín thì tiếp tục cho đường vào nồi, lượng đường có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Sau đó, hòa bột sắn dây với 1/3 chén nước lọc cho tan rồi từ từ rót vào nồi, khuấy nhẹ để tạo độ sánh. Nấu thêm khoảng 10 phút tắt bếp.
    [IMG]
    Cách Nấu Chè Bắp Thơm Dẻo Ngọt Dịu Hấp Dẫn - ảnh 2.
    Sau khi nấu xong thì múc chè ra bát rồi bắt đầu thưởng thức được rồi đấy, Chúc bạn ngon miệng với cách nấu chè bắp này nhé.

Chia sẻ trang này