vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Cách nấu lẩu cua đồng đậm đà cực hấp dẫn. Cuối tuần, thay vì cùng gia đình hoặc tụ tập bạn bè đi ăn hàng quán bên ngoài sao không tự tay vào bếp nấu món lẩu cua đồng này để nhâm nhi nhỉ? Vừa làm món chính no bụng vừa có thể nhậu được luôn đó, hấp dẫn quá phải không nào!
Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán giòn.
- Sườn sụn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.
- Thịt bò rửa sạch, ướp cùng tỏi và gừng, gia vị. Thịt bò để nhúng lẩu.
- Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Rau sống rửa sạch, ăn kèm với lẩu. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút hoa chuối vào rau sống để dậy mùi cua.
Bước 2: Làm nước dùng lẩu cua đồng
- Cua đồng xay nhuyễn, để riêng gạch cua. Thịt cua lọc kỹ, lấy nước. Cho chút muối vào nước cua đã lọc, đun sôi cho cua nổi lên, vớt ra bát.
- Cho dầu ăn đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vào đun một chút rồi bắc chảo ra.
- Ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước.
- Cho cà chua và hành vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm thì cho giấm và các gia vị vào, nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.
- Cho đậu phụ, cua đồng và gạch vào nước lẩu, vặn nhỏ lửa vừa phải để không bị nát.
Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn - ảnh 1.
Bước 3: Hoàn thành
Soạn sẵn thịt bò và các loại rau sống, rau thơm để khi ăn thì bỏ vào dùng với bún tươi.
Có thể chấm với nước mắm ớt mặn để đậm đà hơn.
Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn - ảnh 2.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon với Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn này nhé!
Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng
- Cua đồng: 500g
- Sườn sụn: 500g
- Thịt bò: 300g
- Đậu trắng
- Giấm bỗng: 1 bát nhỏ
- Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách
- Bún
- Gia vị vừa đủ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán giòn.
- Sườn sụn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.
- Thịt bò rửa sạch, ướp cùng tỏi và gừng, gia vị. Thịt bò để nhúng lẩu.
- Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Rau sống rửa sạch, ăn kèm với lẩu. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút hoa chuối vào rau sống để dậy mùi cua.
Bước 2: Làm nước dùng lẩu cua đồng
- Cua đồng xay nhuyễn, để riêng gạch cua. Thịt cua lọc kỹ, lấy nước. Cho chút muối vào nước cua đã lọc, đun sôi cho cua nổi lên, vớt ra bát.
- Cho dầu ăn đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vào đun một chút rồi bắc chảo ra.
- Ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước.
- Cho cà chua và hành vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm thì cho giấm và các gia vị vào, nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.
- Cho đậu phụ, cua đồng và gạch vào nước lẩu, vặn nhỏ lửa vừa phải để không bị nát.
Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn - ảnh 1.
Bước 3: Hoàn thành
Soạn sẵn thịt bò và các loại rau sống, rau thơm để khi ăn thì bỏ vào dùng với bún tươi.
Có thể chấm với nước mắm ớt mặn để đậm đà hơn.
Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn - ảnh 2.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon với Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn này nhé!
Bài viết liên quan
- Cách chọn chè, uống chè thái nguyên đúng cách và khoa học
- Các loại hạt cà phê nào thường được khách hàng ưa thích?
- Trà hoa sen - Thức uống tuyệt vời cho sức khỏe
- 5 địa điểm du lịch thái lan và những văn hóa,ẩm thực nổi tiếng
- 1 số cà phê túi lọc tự nhiên
- Khám phá 1 số hương vị tự nhiên cùng cà phê túi lọc
- 1 Số Hương vị của cà phê túi lọc
- 10 địa điểm du lịch Châu Âu nổi tiếng
- Đắm chìm trong 1 số mùi hương đặc trưng của cà phê túi lọc
- 4 Sự Tiện Lợi Mỗi Buổi Sáng cùng Cà Phê Túi Lọc