Ẩm thực Cách Làm Thịt Gà Xào Bắp Cải

vietcooker040618

Thành viên Tích cực
Thịt gà xào bắp cải với hương vị thơm ngon và lạ miệng thế này chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai thưởng thức. Đây là món ăn cay nên kích thích vị giác rất lạnh đấy nhé!
Nguyên liệu làm thịt gà xào bắp cải

Thịt gà 500 gr (Không xương)
Bắp cải 400 gr
Hành tây 1/2 củ
Khoai lang 2 củ (Nhỏ)
Tương ớt 2 muỗng canh
Ớt bột 1 1/2 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Nước tương 1 1/2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Bột cà ri 2 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Dầu mè 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm thịt gà xào bắp cải

Thực hiện

Bước1
Bắp cải, hành tây cắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt. Khoai lang gọt vỏ, thái mỏng. Thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị. Trong tô lớn trộn đều: Tương ớt, ớt bột, gừng, tỏi băm, nước tương, đường trắng, tiêu, bột cà ri, rượu và dầu mè để làm nước sốt. Ướp gà với 2/3 chỗ sốt trong khoảng 1-2 tiếng.
recipe13280-prepare-step1-636404767485037187.jpg
recipe13280-prepare-step1-636404767820905776.jpg
recipe13280-prepare-step1-636404767137936577.jpg

Bước2
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.
recipe13280-prepare-step2-636404769143632100.jpg

Bước3
Tận dụng đâu trong chảo, cho bắp cải, hành tây và khoai vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.
recipe13280-prepare-step3-636404769181540166.jpg

Bước4
Khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, rắc thêm ít hạt mè cho thơm rồi tắt bếp.
recipe13280-prepare-step4-636404769731909133.jpg
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên