vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Lòng gà cháy tỏi với những quả trứng non vàng ươm, hương vị bùi bùi, lòng gà giòn sực đậm đà thơm lừng mùi tỏi phi. Đây chính là món được các bạn trẻ săn lùng ráo riết suốt thời gian qua, nhìn thôi đã thấy đói bụng rồi. Những ngày trời mưa lạnh hay những bữa tiệc gia đình mà có đĩa lòng gà nóng hổi xì xèo, khói bốc nghi ngút này kế bên thì còn gì hấp dẫn hơn nữa đúng không.
Nguyên liệu làm lòng gà trứng non cháy tỏi
Lòng gà 30 gr
Trứng gà non 150 gr
Tỏi 80 gr
Hành tây 50 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh
Dầu điều 1 muỗng canh
Đường trắng 30 gr
Nước mắm 30 ml
Hành lá 15 gr
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm lòng gà trứng non cháy tỏi
Thực hiện
Bước1
Nấu một nồi nước sôi, cho lòng gà vào luộc sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút cho thấm gia vị.
Bước2
Cho vào chảo 30ml dầu ăn, đổ 50gr tỏi băm vào phi vàng thơm, sau đó vớt số tỏi phi đó ra để riêng một bên. Trên cùng chiếc chảo đó thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, đổ 30gr tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Bước3
Thêm lòng gà đã ướp vào xào khoảng 7-10 phút cho lòng gà vừa chín tới thì bạn đổ trứng non vào. Nêm 30ml nước mắm và 30gr đường, xào đều rồi nếm lại cho vừa ăn.
Bước4
Khi nước mắm và đường kẹo lại áo một lớp quanh lòng gà và trứng non thì bạn thêm hành tây cắt múi cau vào, xào thêm 1 phút rồi cho 10gr hành lá cùng số tỏi đã phi lúc nãy. Xào đều rồi nhắc xuống.
Bước5
Lòng gà cháy tỏi với những cái trứng non vàng ươm, hương vị bùi bùi, lòng gà giòn sực đậm đà thơm lừng mùi bơ tỏi. Đây chính là món được các bạn trẻ săn lùng ráo riết suốt thời gian qua, nhìn thôi đã thấy đói bụng rồi. Những ngày trời mưa lạnh hay những bữa tiệc gia đình mà có đĩa lòng gà nóng hổi xì xèo, khói bốc nghi ngút này kế bên thì còn gì hấp dẫn hơn nữa đúng không.
Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/long-ga-trung-non-chay-toi-20570
Nguyên liệu làm lòng gà trứng non cháy tỏi
Lòng gà 30 gr
Trứng gà non 150 gr
Tỏi 80 gr
Hành tây 50 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh
Dầu điều 1 muỗng canh
Đường trắng 30 gr
Nước mắm 30 ml
Hành lá 15 gr
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm lòng gà trứng non cháy tỏi
Thực hiện
Bước1
Nấu một nồi nước sôi, cho lòng gà vào luộc sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút cho thấm gia vị.
Bước2
Cho vào chảo 30ml dầu ăn, đổ 50gr tỏi băm vào phi vàng thơm, sau đó vớt số tỏi phi đó ra để riêng một bên. Trên cùng chiếc chảo đó thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, đổ 30gr tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Bước3
Thêm lòng gà đã ướp vào xào khoảng 7-10 phút cho lòng gà vừa chín tới thì bạn đổ trứng non vào. Nêm 30ml nước mắm và 30gr đường, xào đều rồi nếm lại cho vừa ăn.
Bước4
Khi nước mắm và đường kẹo lại áo một lớp quanh lòng gà và trứng non thì bạn thêm hành tây cắt múi cau vào, xào thêm 1 phút rồi cho 10gr hành lá cùng số tỏi đã phi lúc nãy. Xào đều rồi nhắc xuống.
Bước5
Lòng gà cháy tỏi với những cái trứng non vàng ươm, hương vị bùi bùi, lòng gà giòn sực đậm đà thơm lừng mùi bơ tỏi. Đây chính là món được các bạn trẻ săn lùng ráo riết suốt thời gian qua, nhìn thôi đã thấy đói bụng rồi. Những ngày trời mưa lạnh hay những bữa tiệc gia đình mà có đĩa lòng gà nóng hổi xì xèo, khói bốc nghi ngút này kế bên thì còn gì hấp dẫn hơn nữa đúng không.
Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/long-ga-trung-non-chay-toi-20570
Bài viết liên quan
- Các bạn Gen Z đã thử loại kẻo siêu hot, siêu ngon này chưa nhỉ
- Burgundy
- TRỨNG CÁ HỒI GIÁ BAO NHIÊU?
- BÀO NGƯ LÀ GÌ? MÓN ĂN NGON TỪ BÀO NGƯ
- Champagne
- Rượu Vang Bordeaux
- Hướng dẫn bí quyết khiến gà lên mâm thơm ngon khó cưỡng
- Rượu Vang
- Khám Phá Đảo Koh Larn Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Ẩn Mình ở Pattaya
- Chỉ dẫn bạn cách nấu cơm bằng bếp ga thơm ngon chín đều