Sử Dụng Máy Rửa Bát Có Tốn Điện Nước Không?

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi Ngọc Loan, 26 Tháng bảy 2018.

 1. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư

  Máy rửa bát là một thiết bị đang rất được ưa chuộng hiện nay, nhờ những tính năng thông minh và những chức năng tiện lợi mà nó đem lại. Thế nhưng liệu sử dụng máy rửa bát có tốn điện nước không??? Đây là câu hỏi mà nhiều người đã dùng và có ý định dùng máy rửa bát đang đi tìm câu trả lời. Vậy hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

  [IMG]


  Nguyên lý hoạt động của Máy rửa bát
  Máy rửa bát sử dụng điện năng như các thiết bị điện thông thường. Các bộ phận của máy được sử dụng với nguồn năng lượng là hệ thống máy bơm thủy lực, tác dụng chủ yếu của hệ thống này là đẩy áp lực lớn đến các vòi phun nước. Từ đó, các vòi phun nước sẽ phun nước vào bát đĩa và làm sạch vết bẩn.

  [IMG]

  Công suất của máy rửa bát
  Khó có thể đưa ra một con số cụ thể về công suất của máy rửa bát vì nó còn phụ thuộc vào loại máy, dòng máy, bên cạnh đó nó cũng phụ thuộc vào cả chế độ rửa được chọn khi sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa bát khác nhau và nhìn chung công suất có thể rơi vào tầm 180W.

  Điện năng tiêu thụ
  Với mức công suất trung bình là 180W thì Máy rửa bát không sử dụng quá nhiều điện năng, cộng thêm bảng điều khiển của máy cũng sử dụng điện không đáng kể. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua máy rửa bát thì bạn hoàn toàn yên tâm về sự tiết kiệm của máy nhé.

  Đặc biệt tiết kiệm nước
  Ngoài việc bạn có thể tiết kiệm điện thì khi sử dụng máy rửa bát bạn có thể tiết kiệm nước tối đa.
  Chẳng hạn khi sử dụng một chu trình rửa hàng ngày bạn chỉ mất có 14L nước cho một lần rửa, nhưng khi rửa bằng tay và cũng với số bát đó bạn có thể mất tới 35L nước.
  Sử dụng Máy rửa bát với những chu trình rửa tráng hay rửa đồ thủy tinh bạn cũng chỉ mất 11L nước cho một chu trình rửa. Bên cạnh đó, máy còn giúp bạn tiết kiệm thời gian rửa, chức năng hẹn giờ rửa tiện lợi,…

  Tại sao nên sử dụng Máy rửa bát?
  Sử dụng máy rửa bát để bảo vệ làn da người nội trợ, nhất là phụ nữ sẽ rất để ý đến điều này.

  [IMG]

  Bảo vệ sức khỏe gia đình với chức năng rửa nước nóng, khử và diệt khuẩn chén bát bằng Ozone.
  Tiết kiệm thời gian để chăm sóc gia đình và bản thân nhiều hơn.
  Hạn chế chén bát bị sứt mẻ trong quá trình rửa.

  Với những chia sẻ trên của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Máy rửa bát – người bạn đồng hành cùng người nội trợ.
  MrQuangVP thích bài này.
 2. MrQuangVP Chuyên gia xử lý ẩm gia đình và công nghiệp

  Phải nói là lượng nước máy rửa bát dùng sẽ được đun nóng và phun luân chuyển, kết hợp với chất tẩy rửa mạnh để làm sạch bát đĩa, do đó máy rất tiết kiệm nước, chủ yếu tiêu tốn nước khi xả sạch bát.
 3. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư

  Cám ơn những góp ý của bạn nhé!
 4. MrQuangVP Chuyên gia xử lý ẩm gia đình và công nghiệp

Chia sẻ trang này