Kinh nghiệm Không Muốn Thức Ăn Thành Thuốc Độc Hãy Vứt Bỏ Ngay Những Thói Quen Này

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống' bắt đầu bởi Ngọc Loan, 25 Tháng bảy 2018.

 1. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư

  Trong quá trình nấu nướng, nhiều chị em thường để món ăn ngon hơn, đẹp mắt hoặc vì sự tiện dụng, tiết kiệm mà vô tình biến thức ăn thành thực phẩm độc hại cho gia đình. Bài viết dưới đây Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin chia sẻ những thói quen biến thực phẩm thành “thuốc độc” mà các bạn cần vứt bỏ ngay lập tức.

  Ướp dầu ăn vào thực phẩm trước khi nấu
  Việc ướp dầu ăn vào thực phẩm sau đó mới đun nấu giúp thức ăn chín vàng đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, điều này khiến thực phẩm ngấm nhiều dầu mỡ, tăng nguy cơ béo phì và không tốt cho tim mạch.

  [IMG]

  Dùng lại dầu chiên thừa
  Khi chiên đồ ăn thường sẽ còn lại lượng dầu ăn thừa. Nhiều người vì tiếc mà thường giữ lại lường dầu thừa đó để chiên rán cho những bữa ăn sau. Theo lời khuyên của các chuyên gia, cách làm này vừa gây bệnh cho người dùng lại vừa ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

  Khi nấu ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, dầu ăn rất dễ sản sinh ra transfat aldehyde, fatty acid oxide... – chất có hại cho sức khỏe. Những chất này sẽ làm phá hủy men tiêu hóa gây khó tiêu, tiêu chảy, các bệnh về tim mạch, ung thư.

  Lượng dầu ăn này còn có mùi của thức ăn cũ và cặn cháy còn đọng lại làm mất hương vị thơm ngon của món ăn.
  Bởi vậy, bạn nên cân đối lượng dầu khi nấu ăn tránh gây lãng phí và nhớ không nên sử dụng lại lượng dầu ăn thừa.


  Hâm thức ăn nhiều lần
  Việc hâm lại thức ăn nhiều lần sẽ làm biến đổi các chất trong thực phẩm, từ dinh dưỡng thành các chất gây hại cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn nên nấu thức ăn vừa đủ, tránh việc hâm lại thức ăn thừa nhiều lần sẽ không tốt đối với sức khỏe.

  [IMG]

  Nấu thực phẩm với chảo chống dính ở nhiệt độ cao
  Chảo chống dính khi đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất PFCs dễ gây tổn thương gan và làm chậm quá trình phát triển.

  Chiên rán thực phẩm ở nhiệt độ cao
  Thực phẩm, đặc biệt là thịt nếu chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các chất độc hại như Heterocyclic Amines (HCAs) và PAHs. Đây là các chất gây đột biến gen, tăng nguy cơ ung thư.

  [IMG]

  Rửa rau sau khi thái
  Việc rửa rau sau khi thái sẽ làm các khoáng chất và chất dinh dưỡng trong rau bị mất khá nhiều. Vì vậy trước khi thái rau và chế biến hãy rửa sạch rau trước nhé.

  [IMG]

  Trên đây là những chia sẻ của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso về những thói quen biến thức ăn thành thực phẩm độc hại mà bạn nên vứt bỏ. Hãy thực hiện và chia sẻ vì sức khỏe của những người thân yêu các bạn nhé!
 2. dienthoai24h Thành viên mới

  Cảm ơn thông tin rất hữu ích này của bạn nhé !
 3. titmit Moderator

  chữ ký hay quá bạn

Chia sẻ trang này