Hướng Dẫn Các Bạn Cách Làm Cháo Nghêu Ăn Tốn Lắm Đây

vietcooker040618

Thành viên Tích cực
recipe4362-635616752039514458.jpg

Món cháo ấm nóng và ngọt vị ngọt của nghêu rất thích hợp với những ngày mưa bão. Để có một chén cháo ngon đòi hỏi người nấu phải chăm chút từng khâu như chọn nghêu tươi, ngon, rang gạo để đảm bảo gạo thơm hơn.
Nguyên liệu làm cháo nghêu

Nghêu 1 1/2 kg
Gạo 10 gr
Hành phi 1 muỗng cà phê
Hành lá 1 cây
Rau răm 5 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Cách làm cháo nghêu

Chuẩn bị

Bước1
Nghêu mua về ngâm nước khoảng 20 phút cho nghêu nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa qua lại nước lạnh.
recipe4362-cook-step1-635616749567534116.jpg

Bước2
Gạo đem vo sạch. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
recipe4362-cook-step2-635616749689058329.jpg
recipe4362-cook-step2-635616749711990370.jpg

Thực hiện

Bước1
Cho gạo vào nồi, đổ nước ngập gạo và nấu cho gạo chín thành cháo, nhớ dùng môi khuấy đáy nồi để cháo không bị cháy.
recipe4362-prepare-step1-635616749967986819.jpg
recipe4362-prepare-step1-635616750004022883.jpg

Bước2
Nghêu cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra nhặt lấy phần thịt nghêu.
recipe4362-prepare-step2-635616750065330990.jpg
recipe4362-prepare-step2-635616750105111060.jpg
recipe4362-prepare-step2-635616750136155115.jpg

Bước3
Ướp nghêu với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho nghêu vào xào. Thêm ít hành lá vào xào nghêu cho thấm gia vị.
recipe4362-prepare-step3-635616750231627282.jpg
recipe4362-prepare-step3-635616750255495324.jpg

Bước4
Sau đó cho nghêu vào nồi cháo, nấu sôi lại tắt bếp. Múc cháo ra chén cho ra răm, hành lá và hành phi vào. Món cháo nghêu đã xong, thưởng thức thôi nào.
recipe4362-prepare-step4-635616751953714307.jpg

Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/chao-ngheu-4362
 
Back
Bên trên