vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Bún riêu là món nước dễ ăn với vị thanh mát và bổ dưỡng của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo.
Nguyên liệu làm bún riêu cua giò heo
Cua đồng 1 kg
Giò heo 500 gr
Thịt heo bằm 150 gr
(Nạc)
Trứng vịt 2 quả
Cà chua 5 trái
Đậu hũ non 2 miếng
Mắm tôm 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Rau muống 100 gr
Bắp chuối 100 gr
Húng quế 1 cây
Giá đỗ 50 gr
Hành lá 1 nhánh
Ngò rí 3 nhánh
Hành tím 2 củ
Hạt nêm 2 muỗng canh
Rau răm 1/2 nắm
Bột ngọt 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 110 ml
Bún tươi 1 kg
Cách làm bún riêu cua giò heo
Chuẩn bị
Bước1
Giò heo chần sơ qua nước sôi rồi rửa sạch. Cua rửa sạch, lấy gạch cua để riêng, còn lại xay nhuyễn.
Bước2
Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Bước3
Rau muống nhặt sạch lá, rửa sạch, bào mỏng. Bắp chuối rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ, rau răm và húng quế rửa sạch.
Bước4
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Thực hiện
Bước1
Cho giò heo, 1 lít nước lọc vào nồi hầm mềm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi hầm cùng cho thơm. Hớt bỏ bọt nổi lên.
Bước2
Cho cua xay và nước lọc vào nồi, sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một lóng tay là được. Tiếp tục cho 1 muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua. Sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác.
Bước3
Đặt nồi nước cua lọc lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên. Vớt lấy phần váng cua để riêng. Phần nước cua cho vào nồi chân giò, tiếp tục đun làm nước dùng.
Bước4
Phần váng cua cho vào tô cùng với thịt heo bằm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 trứng vịt đánh tan. Trộn đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín. Lấy ra để nguội cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước5
Đun nóng 100ml dầu ăn, cho đậu hũ đã cắt vào chiên vàng giòn đều các mặt rồi vớt ra cho vào nồi nước dùng.
Bước6
Đun nóng 10ml dầu ăn rồi cho cà chua và gạch cua vào xào thơm. Sau đó trút và nồi nước dùng.
Bước7
Đun sôi nồi nước dùng rồi nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước8
Khi dùng, cho bún ra tô, thêm giò heo và các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi rưới nước dùng vào cho vừa ăn. Ăn kèm với rau sống và mắm tôm.
Mách nhỏ
Có thể thêm ớt bằm và 1 lát chanh 1 miếng chả lụa vào tô bún riêu sẽ ngon hơn. Nếu nhạt thì thêm nước mắm mặn cho vừa ăn.
Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/bun-rieu-cua-gio-heo-15246
Bài viết liên quan
- Cách chọn chè, uống chè thái nguyên đúng cách và khoa học
- Các loại hạt cà phê nào thường được khách hàng ưa thích?
- Trà hoa sen - Thức uống tuyệt vời cho sức khỏe
- 5 địa điểm du lịch thái lan và những văn hóa,ẩm thực nổi tiếng
- 1 số cà phê túi lọc tự nhiên
- Khám phá 1 số hương vị tự nhiên cùng cà phê túi lọc
- 1 Số Hương vị của cà phê túi lọc
- 10 địa điểm du lịch Châu Âu nổi tiếng
- Đắm chìm trong 1 số mùi hương đặc trưng của cà phê túi lọc
- 4 Sự Tiện Lợi Mỗi Buổi Sáng cùng Cà Phê Túi Lọc