Ẩm thực Cách Làm Bánh Tiêu

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 12 Tháng bảy 2018.

  1. vietcooker040618 Thành viên Tích cực

    Học ngay bí quyết làm bánh tiêu thơm ngon như ngoài tiệm. Bánh tiêu là món ngon dân dã nhưng lại có hương vị đặc trưng khó quên. Những chiếc bánh tiêu vàng giòn, phồng xốp và thơm nức mùi vừng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi tiết trời đông lạnh.
    Nguyên liệu làm bánh tiêu

    Bột mì 500 gr
    Men nở 10 gr
    Đường trắng 50 gr
    Muối 1 muỗng cà phê
    Vani 1 ống
    Mè trắng 2 muỗng canh
    Dầu ăn 415 ml
    Cách làm bánh tiêu

    Thực hiện

    Bước1
    Hòa tan 50g đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho 5g men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.
    [IMG]
    Bước2
    Trộn đều 500g bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 5g men nở và 1 ống vani trong 1 tô lớn. Cho men đã hòa tan và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều.
    [IMG][IMG][IMG]
    Bước3
    Bọc màng thực phẩm lại, đem ủ bột khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở gấp đôi là được.
    [IMG]
    Bước4
    Sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết. Vắt bột thành hình trụ, chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột qua mè trắng đã rang sẵn. Ấn hơi dẹp và để các miếng bột nghỉ thêm 20 phút nữa.
    [IMG][IMG][IMG]
    Bước5
    Đun sôi 400ml dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào chiên ngập trong dầu. Khi bánh chín phồng và và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
    [IMG]
    Bước6
    Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức.
    [IMG][IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/lam-banh-tieu-3890

Chia sẻ trang này