Kinh nghiệm Mẹo Sử Dụng Chảo Chống Dính An Toàn, Bền Lâu

Ngọc Loan

Thành viên Nghiệp dư
Để công việc nội trợ của chị em nhẹ nhàng và đơn giản hơn thì chảo chống dính là vật dụng không thể thiếu. Có không ít chị em gặp phải phiền toái khi chiếc chảo chống dính của gia đình sử dụng được một thời gian là bị bong tróc, giảm chất lượng. Vậy thì hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu mẹo sử dụng chảo chống dính bền lâu nhé!
cach-su-dung-chao-chong-dinh-ben-lau-2.jpg

-Không để chảo quá nóng mới đổ dầu vào:
Nếu bạn đun chảo quá nóng mới đổ dầu ăn vào thì nhiệt độ cao có thể khiến lớp chống dính trong chảo bị bong tróc.
Tốt nhất bạn chỉ để nóng chảo đến ráo nước, sao đó cho dầu vào chế biến.
-Không chế biến thức ăn trên chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao:
Chảo chống dính khi nấu ở nhiệt độ quá lớn (khoảng 260 độ C) sẽ dễ sinh ra các chất có hại cho sức khỏe (perfluorocarbons- gây tổn thương gan, hạn chế sự phát triển của cơ thể).
cach-su-dung-chao-chong-dinh-ben-lau1.jpg

-Không đổ trực tiếp muối hoặc nước mắm vào chảo khi đang đun nóng vì rất dễ khiến lớp chống dính bị rỗ.
-Không rửa chảo chống dính trong máy rửa bát vì nhiệt độ cao trong máy có thể làm bong tróc lớp chống dính.
-Nên dùng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ thay cho đồ kim loại vì chúng dễ khiến mặt chảo bị cạo xước.
-Khi vệ sinh chảo: không dùng chất tẩy rửa nồng độ cao, không dùng vật sắc nhọn để cọ chảo mà nên dùng khăn hoặc miếng mút mềm.
Hi vọng những chia sẻ trên đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso sẽ giúp bạn sử dụng chảo chống dính được an toàn và bền lâu. Mọi ý kiến thắc mắc liên hệ tới hotline 0985 493 226 để được giải đáp.
 
Back
Bên trên