Ẩm thực Cách Nấu Bún Riêu Thịt

vietcooker040618

Thành viên Tích cực
Món bún riêu chắc nhiều bạn đều được thưởng thức qua rồi! Nay mình chia sẻ một công thức hoàn toàn mới lạ! Mong các bạn ủng hộ ạ!
recipe17661-prepare-step5-636052315857671284.jpg


Nguyên liệu làm bún riêu thịt
Thịt băm 1 kg
Xương ống 500 gr
Tôm khô 300 gr
Đậu hũ chiên 5 miếng
Rau 1 kg (Rau sống các loại)
Củ cải trắng 2 củ
Cà chua 500 gr
Trứng gà 2 quả
Hành tím 4 củ
Tỏi 4 củ (Tỏi khô)
Nước mắm 1 chén
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Bún tươi 1 kg
Ớt 4 trái (Ớt tươi)
Dầu điều 3 muỗng canh
Cách làm bún riêu thịt

Thực hiện
Bước1
Đem xương ống và củ cải trắng gọt vỏ cắt khoanh ninh nhừ làm nước lèo. Trong khoảng thời gian đó, giã tôm khô cho nhuyễn.

Bước2
Sau đó đập 4 củ tỏi, 4 củ hành tím, băm nhuyễn.

Bước3
Cho tôm khô, hành tỏi, thịt băm vào băm nhuyễn. Sau đó cho 2 quả trứng gà vào, tiếp đó cho 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê nước mắm vào. Tất cả trộn đều, sau đó vo viên thành cục.

Bước4
Tiếp đó cho 1 ít dầu ăn vào chảo, phi dầu điều lên, chắt nước điều ra cho có màu điều, tiếp đó đổ vào nồi nước xương đã hầm. Cho thêm gia vị bún riêu vào nồi, cho thêm 2 muôi nước mắm, 1 muôi mắm tôm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt vào nồi nước dùng. Khi nêm vừa miệng rồi, cho những cục riêu đã vo viên vào nồi, nấu sôi.

Bước5
Sau đó cho cà chua đã thái múi cau vào nồi, tiếp đó cho đậu phụ chiên đã thái nhỏ vào nồi. Khi nước sôi, chan nước riêu vào tô bún. Bún riêu ăn kèm với 1 đĩa rau tươi mát, cho vài lát ớt, thêm chút chanh là bạn có một tô bún tuyệt vời rồi!
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên