Ẩm thực Cách Làm Bánh Ú Nhân Thịt Đậu Xanh

vietcooker040618

Thành viên Tích cực
Bánh ú là món ăn dân dã và gần gũi đối với với mọi người. Những chiếc bánh nhỏ gọn được làm từ gạo nếp, bánh mặn thì có nhân thịt heo, đậu xanh, ... được gói lại kỹ lưỡng thường thì bằng lá chuối hay lá dong.
recipe16534-prepare-step5-635894005489091501.JPG


Nguyên liệu làm bánh ú nhân thịt đậu xanh
Gạo nếp 700 gr
Đậu xanh không vỏ 200 gr
Thịt ba chỉ 300 gr
Lá chuối 24 miếng
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Cách làm bánh ú nhân thịt đậu xanh

Thực hiện
Bước1
Vo sạch nếp, cho nước sôi và 2 giọt màu xanh vào nếp, trộn đều rồi ngâm nếp 2 tiếng đồng hồ cho nếp mềm.
recipe16534-prepare-step1-635894002028381423.jpg

Bước2
Trong thời gian chờ nếp thì cho đậu xanh vào nồi, chế nước ngập đậu cỡ 1 lóng tay, nấu cho chín và đậu xanh khô lại, đem xay nhỏ.
recipe16534-prepare-step2-635894003173579434.jpg

Bước3
Thịt ba chỉ cắt miếng hình vuông cỡ khoảng 1 lóng tay, ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và xào sơ với 1 muỗng canh dầu ăn cho vừa chín tới.
recipe16534-prepare-step3-635894003760140464.jpg

Bước4
Lá chuối rửa sạch rồi đem luộc kĩ, vớt ra để ráo, cắt miếng 20x30 cm, lau khô và xếp lại thành hình phễu. Cho vào 2-3 muỗng canh nếp, 1 muỗng canh đậu xanh, 2-3 lát thịt ba chỉ, rồi lại múc thêm 2 muỗng canh nếp phủ lên trên nhân. Gói bánh lại rồi dùng dây buộc chặt. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
recipe16534-prepare-step4-635894004620793976.jpg
recipe16534-prepare-step4-635894004647314023.JPG

Bước5
Lót 1 lớp lá chuối dưới đáy nồi, cho bánh vào chế nước ngập mặt luộc và châm nước khoảng 3-4 tiếng là bánh chín.
 
Back
Bên trên