Kinh nghiệm Qnap Nas Lời Giải Cho Các Vấn Đề Lưu Trữ Của Nhiếp Ảnh Gia

Thảo luận trong 'Thiết bị ngoại vi' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 2 Tháng bảy 2018.

 1. QNAP_VietNam Thành viên Tích cực

  QNAP NAS lời giải cho các vấn đề lưu trữ của nhiếp ảnh gia
  và sao lưu ảnh luôn là nhiệm vụ quan trọng đối với nhiếp ảnh gia. Cho dù bạn chụp bao nhiêu bức ảnh, mỗi bức ảnh đều quan trọng và cần được lưu trữ.
  Khi nói đến lưu trữ và sao lưu, các giải pháp phổ biến trên thị trường là các thiết bị lưu trữ gắn ngoài và lưu trữ đám mây. Ổ đĩa cứng gắn ngoài và thẻ SD có trọng lượng nhẹ và dễ mang theo, nhưng chúng thiếu khả năng mở rộng và việc kết nối không phải lúc nào cũng thuận tiện làm cho chúng không hiệu quả trong việc lưu trữ lâu dài. Chưa kể chúng thiếu khả năng bảo vệ chống lại lỗi phần cứng. Nếu bạn sử dụng lưu trữ đám mây, dung lượng lưu trữ và băng thông có thể bị giới hạn dựa trên gói đăng ký của bạn. Sử dụng lưu trữ đám mây cũng sẽ có các vấn đề về quyền sở hữu file và bạn cần phải biết về các điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật mỗi khi chúng thay đổi.
  [IMG]
  Đối mặt với những vấn đề này, QNAP NAS cung cấp một sự thay thế đáng tin cậy cho các phương pháp lưu trữ thông thường. Sau khi thiết lập, một QNAP NAS ngay lập tức trở thành lưu trữ đám mây độc quyền của bạn và trung tâm quản lý dữ liệu tập trung. QNAP NAS cung cấp bốn ưu điểm chính để cải thiện lưu trữ và sao lưu các file ảnh của bạn.
  Ưu điểm 1: Bảo vệ gấp ba tầng với RAID, snapshot và sao lưu từ xa để cung cấp khả năng khôi phục dữ liệu tức thời
  [IMG]
  RAID là chữ viết tắt của Redundant Array of Independent Disks. Ban đầu, RAID được sử dụng như một giải pháp phòng hộ vì nó cho phép ghi dữ liệu lên nhiều đĩa cứng cùng lúc. Về sau, RAID đã có nhiều biến thể cho phép không chỉ đảm bảo an toàn dữ liệu mà còn giúp gia tăng đáng kể tốc độ truy xuất dữ liệu từ đĩa cứng. QNAP NAS hỗ trợ nhiều cấu hình RAID tùy theo số khay ổ và dòng sản phẩm.
  Nói ngắn gọn Snapshot là sao lưu theo phiên bản hoặc khả năng có thể rút lại các thay đổi. Ví dụ: nếu bạn thực hiện snapshot mỗi giờ, thì tất cả các file hoặc thư mục của bạn có thể được trả ngược về định dạng ở thời điểm của bất kỳ Snapshot nào mà bạn đã thực hiện. Vì vậy, nếu bạn bị nhiễm vi-rút, bạn có thể hoán đổi các file, thư mục hoặc toàn bộ ổ của mình trở về trạng thái trước khi có vi-rút
  Hybrid Backup Sync tích hợp các tính năng sao lưu, phục hồi và đồng bộ giúp chúng ta có thể dễ dàng sao lưu hoặc đồng bộ hóa các tập tin từ NAS hoặc mạng nội bộ, trực tuyến hoặc lưu trữ đám mây. Điều này đảm bảo chúng ta có một kế hoạch sao lưu và phục hồi dữ liệu toàn diện. Phiên bản firmware QTS 4.2.0 (hoặc mới hơn) mới hỗ trợ Hybrid Backup Sync.
  Ưu điểm 2: Tải dữ liệu hình ảnh nhanh chóng mà không cần cài đặt phức tạp
  [IMG]
  Rất dễ dàng để lưu/tải lên các file thông qua kết nối USB và Thunderbolt.
  [IMG]
  Cùng với đó Qfiling giúp cho tổ chức các tập tin một cách tự động và hiệu quả. Phần mềm sẽ phân loại các tập tin, có thể lên lịch hoạt động, và chạy trên cả NAS ở mạng nội bộ lẫn từ xa và các thiết bị lưu trữ gắn ngoài. Sau khi thiết lập, quá trình sắp xếp được thực hiện tự động.
  [IMG]
  Công nghệ Qtier của QNAP cho phép NAS tự động sắp xếp dữ liệu lưu trữ theo lớp qua đó liên tục tối ưu hóa hiệu quả lưu trữ trên ổ SSD, ổ đĩa SAS, và ổ đĩa NL-SAS / SATA. Qtier 2.0 cũng tự động quan sát việc sử dụng NAS, phân tích hiệu suất hệ thống và giờ sử dụng cao điểm để xác định thời điểm nào và tốc độ tối ưu cho việc tự động sắp xếp.
  Ưu điểm 3: Hỗ trợ nhiều ứng dụng, giúp đơn giản hóa việc tìm kiếm, quản lý và chia sẻ file hơn
  [IMG]
  Qsirch là công cụ tìm kiếm độc quyền được phát triển bởi QNAP. Phần mềm hỗ trợ hơn 6.000 loại tập tin qua đó có thể giúp người sử dụng tìm kiếm các tập tin cụ thể được lưu trữ trên QNAP NAS trong vòng vài giây. "Để giúp QNAP NAS tăng cường khả năng của một trung tâm dữ liệu khổng lồ, 'khả năng tìm kiếm' là một trong những lĩnh vực quan trọng làm tăng giá trị của dữ liệu được lưu trữ, và Qsirch là công cụ tốt nhất để hiện thực hóa khả năng tìm kiếm được tối ưu hóa cho việc lưu trữ lượng lớn dữ liệu và lưu trữ," bà Cherry Chen, Giám đốc sản xuất của QNAP phát biểu.
  Các bộ lọc cá nhân trong Qsirch 2.2 giúp xác định vị trí các file với độ chính xác cao hơn. Người dùng có thể linh hoạt lựa chọn tiêu chí tìm kiếm cho các loại file khác nhau. Ví dụ, file hình ảnh có thể được lọc bởi loại máy ảnh, độ phân giải, hoặc độ dài tiêu cự; file âm nhạc lọc theo ca sĩ hoặc tên album; file tài liệu lọc theo tác giả, và nhiều lựa chọn khác nữa.
  Qsirch 2.2 cũng cung cấp một tính năng tìm kiếm email mạnh mẽ. Người dùng có thể tùy chỉnh các tiêu chí tìm kiếm (ví dụ như ngày tháng, cc, người gửi và người nhận) để tìm kiếm hiệu quả thông qua các file .eml và tìm các email cụ thể được lưu trữ trên NAS. Sử dụng Qsirch với ứng dụng email của QNAP có thể giúp tìm kiếm thông qua và quản lý số lượng lớn các email dễ dàng hơn.
  Ngoài tìm kiếm file đa phương tiện và email, Qsirch 2.2 tăng cường tính năng xem trước dữ liệu được tích hợp sẵn cho việc rà soát tài liệu. Google Docs ™ và Office Online® hiện giờ có sẵn để có thể trực tiếp xem các file được tìm kiếm, và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.
  File Station giúp người dùng có thể trực tiếp duyệt và chuyển các tập tin giữa NAS QNAP và các dịch vụ điện toán đám mây công cộng, và định dạng các thư mục được chia sẻ từ một NAS từ xa đến một NAS trong mạng nội bộ sử dụng FTP và CIFS / SMB. Ngoài Google Drive ™, Dropbox®, Microsoft® OneDrive®, Box®, Yandex® Disk và Amazon® Drive, QTS 4.3 bổ sung hỗ trợ Microsoft OneDrive® cho doanh nghiệp và HiDrive®.
  Ưu điểm 4: Các sản phẩm hỗ trợ Thunderbolt cung cấp tốc độ truyền tải cao, khả năng chỉnh sửa trực tuyến giúp nâng cao hiệu quả công việc
  [IMG]
  Sử dụng kết nối Thunderbolt 3, chúng tôi đạt được tốc độ ghi khoảng 309MB / s . Đối với tốc độ đọc đạt khoảng 530MB / s.
  Nội dung 720p, 1080p và 4K HD trên mạng nội bộ đều có thể được xem một cách trơn tru và không gặp vấn đề gì về buffering. Sản phẩm NAS này là một đối tác tuyệt vời để kết hợp với Kodi và Plex và là người bạn đồng hành hoàn hảo cho Nvidia Shield TV và các Android box khác.”

  -Trích Review TS-453BT3 của thestreamingblog-
  Kết nối truyền dữ liệu nhanh nhất rõ ràng là Thunderbolt 3. Chúng tôi đạt tốc độ ghi lên đến 1516 MB / s và đọc là 1415 MB / s. 10GbE đạt tốc độ truyền lên đến 1200 MB / s – khá tốt, nhưng nếu bạn có Thunderbolt 3, nó nhanh hơn và không đòi hỏi một thay đổi cơ sở hạ tầng tốn kém. Kết nối tốc độ cao tiếp theo là khi kết nối qua Thunderbolt 2 và gigabit, nơi chúng tôi đạt tốc độ ghi lên đến 898 MB / giây và đọc 956 MB / s. Cuối cùng, hiệu năng chậm nhất đến từ Thunderbolt 2 đơn với tốc độ ghi 292 MB / s và tốc độ đọc 935 MB / s.”
  -Trích Review TVS-1282T3 của www.videomaker.com-
  Một NAS của QNAP có thể xử lý tất cả sáu vấn đề về lưu trữ ảnh của các nhiếp ảnh gia. Hình ảnh là cốt lõi của sự sáng tạo của bạn. Vì vậy, ngoài kỹ năng chụp ảnh và thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp, QNAP NAS có lẽ là thiết bị tất yếu tiếp theo của các nhiếp ảnh gia.
  Một số mấu NAS QNAP được đề xuất cho nhiếp ảnh gia

  • [*]TVS-1282T3
   [*]TS-453BT3
   [*]TVS-673e
   [*]TS-453B
   [*]TS-251A
 2. thanhtung Thành viên mới

  Tốc độ ghi khá ấn tượng
  QNAP_VietNam thích bài này.
 3. QNAP_VietNam Thành viên Tích cực

  Cảm ơn bạn :D

Chia sẻ trang này