Ẩm thực Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi

vietcooker040618

Thành viên Tích cực
recipe21013-636378684604928231.jpg

Cách làm bánh flan mềm mịn ngọt mát, ăn kèm với đá bào và cà phê sữa hòa tan. Thích hợp cho mọi người giải nhiệt trong mùa hè này lắm ạ!
Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi

Sữa tươi 500 ml
Sữa đặc 1 hộp
Trứng gà 7 quả
Đường trắng 100 gr
Vani 2 ống
Chanh 1/2 trái
Cách làm bánh flan sữa tươi

Thực hiện

Bước 1
Chúng ta đỗ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 100g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp. cho đường caramen vào từng hộp nhỏ để đựng bánh.
cooky-recipe-636378085480727925.jpg

Bước 2
Đập 05 quả trứng vào tô, đánh tan khi nào hết cợn là được, không để trứng sủi bọt. Tiếp đến cho 2 lòng đỏ trứng gà vào thêm, đánh tan. Cho 500ml và nửa hộp sữa đặc vào 1 tô hòa tan rồi đun trên bếp. Để sữa sôi lăn tăn trên mặt thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, quậy đều,sau đó lọc qua rây lọc 1 lần nữa để hỗn hợp được mịn không cặn. Cho vani vào hòa tan. Mục đích bỏ vani vào để khử mùi tanh của trứng.
cooky-recipe-636378085556076057.jpg

Bước 3
Chế hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Lưu ý không đổ quá đầy. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút thì bánh flan sẽ chín. Lưu ý để bánh không bị rổ. Trong quá trình hấp, thường xuyên lau nắp nồi để hơi nước không nhỏ xuống bề mặt bánh. Giúp bánh được mềm mịn hơn rất nhiều.
cooky-recipe-636378085646556216.jpg
cooky-recipe-636378086005200846.jpg


Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/tu-lam-banh-flan-sua-tuoi-21013
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên