vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Cách làm bánh flan mềm mịn ngọt mát, ăn kèm với đá bào và cà phê sữa hòa tan. Thích hợp cho mọi người giải nhiệt trong mùa hè này lắm ạ!
Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi
Sữa tươi 500 ml
Sữa đặc 1 hộp
Trứng gà 7 quả
Đường trắng 100 gr
Vani 2 ống
Chanh 1/2 trái
Cách làm bánh flan sữa tươi
Thực hiện
Bước 1
Chúng ta đỗ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 100g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp. cho đường caramen vào từng hộp nhỏ để đựng bánh.
Bước 2
Đập 05 quả trứng vào tô, đánh tan khi nào hết cợn là được, không để trứng sủi bọt. Tiếp đến cho 2 lòng đỏ trứng gà vào thêm, đánh tan. Cho 500ml và nửa hộp sữa đặc vào 1 tô hòa tan rồi đun trên bếp. Để sữa sôi lăn tăn trên mặt thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, quậy đều,sau đó lọc qua rây lọc 1 lần nữa để hỗn hợp được mịn không cặn. Cho vani vào hòa tan. Mục đích bỏ vani vào để khử mùi tanh của trứng.
Bước 3
Chế hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Lưu ý không đổ quá đầy. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút thì bánh flan sẽ chín. Lưu ý để bánh không bị rổ. Trong quá trình hấp, thường xuyên lau nắp nồi để hơi nước không nhỏ xuống bề mặt bánh. Giúp bánh được mềm mịn hơn rất nhiều.
Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/tu-lam-banh-flan-sua-tuoi-21013
Bài viết liên quan
- Trải Nghiệm Cà Phê Mọi Lúc, Mọi Nơi cùng cà Phê Hòa Tan
- Giá cà phê năm 2024
- Thưởng Thức Hương Vị Sâu Lắng cùng Cà Phê Hòa Tan
- Bạn đã biết 3 cách tận dụng bã cà phê này chưa?
- Mách bạn 5 mẹo lựa cà phê bột đúng ý
- 3 cách pha cà phê bột thơm ngon tại nhà
- Cà phê bột Arabica – Hương vị đặc trưng và sức hấp dẫn có 102
- Cà phê Robusta – 1 sự lựa chọn đúng đắn cho người yêu thích cảm giác mạnh mẽ
- 1 Số Hương vị của cà phê túi lọc
- Khám Phá Thế Giới Hương Vị trong mỗi gói cà phê hòa tan