Kinh nghiệm Mẹo Hay Làm Sạch Lò Vi Sóng

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi Ngọc Loan, 21 Tháng sáu 2018.

 1. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư

  Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp được sử dụng khá là phổ biến hiện nay. Thông thường khi hâm thức ăn trong lò vi sóng sẽ để lại mùi thức ăn và đôi khi đồ ăn có thể bị nổ và văng lên thành lò, gây bẩn khoang lò. Vậy bạn đã có cách nào tối ưu nhất để vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ và sáng bóng khi nó bị bẩn chưa, hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso thực hiện một số mẹo vệ sinh lò vi sóng nhé.

  Chanh
  Lò vi sóng sẽ được sạch sẽ và có mùi thơm khi bạn vệ sinh nó bằng chanh. Cách để vệ sinh rất đơn giản, bạn cắt đôi quả chanh úp vào 1 chiếc đĩa nhỏ và cho thêm vào đĩa một chút nước, hoặc bạn có thể cho nước chanh và có cả vỏ chanh vào một chiếc bát tô cho thêm nước vào gần đầy bát.

  [IMG]

  Sau đó bạn cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 1 – 3 phút. Dung dịch với chanh chứa axit sẽ bốc hơi và giúp làm bong hết vết bẩn trong lò. Bạn chỉ cần lấy khăn mềm lau sạch là lò vi sóng đã sạch bóng và thơm vị chanh dịu mát, rất dễ chịu.

  Giấm
  Tương tự với dung dịch chanh, Bạn pha giấm với với một bát nước và cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 1 đến 2 phút, chất axit của giấm bốc hơi sẽ làm bong những vết bẩn bám trên thành lò vi sóng. Lấy khăn mềm và lau sạch thành lò, nhất là những góc của lò vi sóng vì thức ăn bắn ra hay tồn đọng ở những vị trí này. Tiến hành tháo đĩa quay của lò vi sóng và rửa sạch bằng nươc rửa bát.

  [IMG]

  Tuy nhiên, khi vệ sinh với giấm bạn thì lò vi sóng sẽ có mùi giấm, nếu không thích mùi giấm bạn có thể lựa chọn vệ sinh bằng cách khác nhé.

  Nước rửa bát
  Lấy một bát nước và cho vài giọt nước rửa bát vào quay trong lò vi sóng trong khoảng 1 phút. Nếu bạn muốn khử cả mùi trong lò vi sóng thì bạn có thể cho thêm vào hỗn hợp một chút Banking Soda.
  Chú ý phải quay hỗn hợp trong lò vi sóng đến bao giờ bạn thấy nó bốc hơi để làm mềm và bong các vết bẩn thì dừng, lấy khăn ướt lau sạch thành lò là bạn đã hoàn thành quá trình vệ sinh lò vi sóng rồi.

  [IMG]

  Nước lau kính
  Để vệ sinh lò vi sóng bằng nước lau kính bạn cần pha một hỗn hợp với 2 phần nước lau kính và một phần nước. Dùng miếng bọt biển thấm dung dịch và lau sạch khoang lò, đĩa quay.
  Hãy nhớ lau lại bằng khăn khô để lấy hết mùi và dung dịch còn đọng lại để đảm bảo an toàn khi bạn quay đồ ăn.

  Hy vọng những mẹo vặt mà Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

Chia sẻ trang này