Ẩm thực Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông

vietcooker040618

Thành viên Tích cực
recipe5565-635881110335289636.jpg

Món cơm cháy chiên giòn rụm và béo ngậy nhưng không cảm thấy ngấy vì được ăn kèm với chà bông thịt mặn mặn và thơm phức. Món ngon cơm cháy chà bông này thật đơn giản đang chờ bạn khám phá đấy!

Nguyên liệu làm cơm cháy
Cơm 4 chén
Chà bông 200 gr
Dầu ăn 500 ml
Nước mắm 2 muỗng canh
Ớt 1/2 muỗng cà phê (Khô)
Giấm 1/2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh

Cách làm cơm cháy
Thực hiện
Bước 1
Lót giấy bạc lên khay nướng, phết đều dầu ăn lên trên giấy bạc. Cho cơm ra khay, dùng muỗng ấn mạnh và dàn mỏng đều.
recipe5565-prepare-step1-635881104628799613.JPG

Bước 2
Cho khay vào lò nướng ở 250 độ C trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3
Cho khay ra khỏi lò. Lật úp cơm xuống, lấy bỏ giấy nhôm. Cho khay vào lò nướng tiếp 1 tiếng đồng hồ nữa thì lấy ra để nguội.
recipe5565-prepare-step3-635881105725013539.JPG

Bước 4
Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước lọc và 1/2 muỗng cà phê ớt khô.

Bước 5
Đun nóng 500ml dầu ăn. Dùng tay bẻ nhỏ miếng cơm đã nướng ra rồi cho vào chảo chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 6
Rưới đều nước mắm chua ngọt lên cách miếng cơm cháy đã chiên, rắc thêm chà bông lên trên rồi đặt vào lò nướng ở 250 độ C trong khoảng 5-7 phút là được.

Bước 7
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với nước sốt tùy thích.

recipe5565-prepare-step7-635881109980701014.JPG
 
Back
Bên trên