Những Lý Do Khiến Nồi Inox Nhanh Bị Hỏng

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi Ngọc Loan, 16 Tháng năm 2018.

 1. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư

  Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng sử dụng một chiếc nồi hay chảo inox để nấu ăn. Chắc chắn cũng bởi vì nấu thức ăn bằng nồi inox nhanh chín và thức ăn ngon hơn. Vậy nhưng, nhiều người lại đang cảm thấy lo lắng và thắc mắc không hiểu vì lý do gì mà nồi, chảo bằng inox nhà mình nhanh hỏng, độ bền kém. Hãy cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu rõ nguyên nhân nhé.

  [IMG]

  Thường xuyên đun nấu không có thực phẩm quá lâu trên bếp
  Có những lúc bạn đặt nồi, chảo lên bếp nhưng lại chưa chuẩn bị đầy đủ thực phẩm để cho vào. Nhưng bạn lại không hề biết rằng nếu để thời gian đun nồi không và nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến nồi bị ố vàng, giảm độ bền và khó làm sạch sau khi sử dụng.

  [IMG]

  Hay nấu những món ăn chua mặn
  Như mọi người đều biết những dụng cụ nhà bếp bằng inox thường có độ bền cao hơn so với những dụng cụ bằng chất liệu khác. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách dụng cụ inox cũng rất dễ giảm độ bền. Việc nấu những món ăn quá chua hay mặn thường xuyên có thể dẫn đến sự bào mòn bề mặt nồi, đặc biệt là khi bạn để qua đêm. Điều này làm bếp giảm độ bền và cũng gây hại cho sức khỏe khi dùng những nồi như vậy để nấu ăn.

  [IMG]

  Vệ sinh nồi ngay sau khi vừa sử dụng
  Khi vừa sử dụng nồi hay chảo inox xong bạn lập tức đổ nước lạnh vào sẽ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt, dụng cụ bị ố màu, và rất khó làm sạch. Tốt nhất bạn nên để dụng cụ nguội hẳn rồi mới vệ sinh để đảm bảo tốt nhất độ bền cho nồi hay chảo inox.
  Cọ rửa bằng vật sắc nhọn
  Khi nồi, chảo inox nhà bạn không may bị những vết bẩn cứng đầu. Bạn không nên dùng những miếng cọ nồi bằng kim loại hay vật nhọn để cậy vì việc đó sẽ làm cho nồi, chảo của bạn sẽ bị chầy xước, giảm độ bền và mất thẩm mỹ. Cách để làm sạch nó là bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng và dùng miếng vải mềm để vệ sinh lại.

  [IMG]

  Hy vọng những thông tin mà thiết bị cao cấp Grasso cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống thường nhật. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ với Grasso qua fanpage: Grasso – thiết bị nhà bếp cao cấp hoặc Website: Grasso.com.vn

Chia sẻ trang này