Nhiều Người Dùng Chuyển Qua Dùng Android Vì Pin Iphone Thay "quá Đắt"

Thảo luận trong 'Di động' bắt đầu bởi seo24h, 16 Tháng tư 2018.

 1. seo24h Thành viên mới


  Cụ thể, mức giá thay pin iPhone 6s Plus và dòng tương đương hiện đã đắt gấp hơn hai lần điện thoại các hãng Samsung, LG, Huawei,... có cùng mức giá.

  [IMG]

  Tuần trước, Apple xác nhận người dùng iPhone chịu hiện trạng máy chậm đi do phần mềm trong khoảng hãng nhằm ngăn chặn trạng thái sập nguồn đột ngột khi pin chai. công ty này sau chậm tiến độ xin lỗi người dùng và giảm mạnh giá thay pin sản phẩm trong vòng một năm nhằm trâm dịu lực lượng các bạn đang cực kỳ phản ứng.

  Giá pin của những loại iPhone thông dụng như SE, 6S hay iPhone 7 là 79 đô la Mỹ nhưng công ty này chỉ tính giá 29 USD tại Mỹ.

  ngoài ra, nguồn tin của The Invertor khẳng định giá bán này chẳng thể được xem là “giảm” giả dụ so sở hữu giá pin của những smartphone cao cấp khác trên thị phần.

  Với giá thay pin Galaxy S7 hay S8 của Samsung thì chỉ là 33 và 37 USD. Giá của các smartphone rẻ tiền hơn như LG G6 hay Huawei P9 cũng ở mức 27 đến 33 USD. Đây là giá tiền đã kèm công thay. Còn sản phẩm có pin rời như LG G5, giá thay pin chỉ ở mức 10 đô la.

  Tuy nhiên, dung lượng pin của iPhone thường nhỏ hơn phổ thông so với đối thủ. IPhone 6S và 7 có pin dung lượng tuần tự 1.715 và một.960 mAh trong khi Galaxy S8 sở hữu pin 3.000 mAh, LG G6 và Huawei P9 dung lượng 3.000 mAh.

  Điều này cho thấy Apple-iPhone ngày một đắt đỏ hơn. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ chẳng thể đủ sức thay viên pin mang giá thành này. Thay vì thay thế, họ sẽ chuyển sang tìm những mẫu smartphone mang linh kiện tương đối phải chăng hơn. Tất nhiên, rất nhiều người trung thành với iPhone, họ vẫn chấp thuận thay viên pin mới.

Chia sẻ trang này