Kinh nghiệm Nướng Gà Vịt Nguyên Con Cần Chọn Lò Nướng Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi mừng, 16 Tháng tư 2018.

 1. mừng Thành viên Tích cực

  Gà, vịt nướng nguyên con không chỉ gây thích thú với con mắt người ăn ngay từ cái nhìn mà còn mềm ngon bên trong khi thưởng thức hương vị. Để chế biến được món ăn hấp dẫn này, việc lựa chọn lò nướng phù hợp là vô cùng cần thiết. Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin chia sẻ đến các bạn cách chọn lò nướng để nướng gà vịt nguyên con.

  Dung tích từ 20L trở lên
  Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về các loại lò nướng cũng như dung tích lò, phổ biến từ 9- 50 lít.
  Với lò nướng thùng, để nướng gà vịt dưới 1.5kg cần chọn lò nướng có dung tích khoảng 30 lít. Gà vịt tầm 2kg thì nên chọn lò nướng từ 30 lít trở lên.
  [IMG]

  Với lò nướng thủy tinh, cần chọn lò tầm 12 lít với gà vịt tầm 1.5kg trở xuống. Còn với gà tầm 2kg thì cần chọn lò trên 15 lít.

  [IMG]

  Lò có quạt đối lưu
  Quạt đối lưu là quạt gắn trực tiếp vào bên trong thành lò, giúp nhiệt tỏa đều trong quá trình nướng. Điều này giúp lò phân bổ đều nhiệt, mẻ nướng sẽ chín đều.
  [IMG]

  Lò có xiên quay đi kèm
  Xiên quay thường là một trục bằng hợp kim không gỉ, đi kèm lò nướng thùng, còn lò nướng thủy tinh thì không có. Khi dùng, bạn xiên trục này vào thực phẩm rồi gắn cố định vào lò và bật chế độ nướng xiên quay.
  Dùng xiên quay nướng gà vịt nguyên con giúp thực phẩm chín đều, thơm ngon hơn, tránh trường hợp chỉ mặt trên và dưới thực phẩm chín, còn 2 mặt cạnh sống hoặc có màu không đều.


  [IMG]

  Chọn lò nướng dễ vệ sinh
  Khi nướng xong gà vịt, dầu mỡ rất dễ bám vào thành lò. Vì vậy nên chọn lò nướng làm bằng chất liệu dễ vệ sinh như thép không gỉ, thủy tinh.
  [IMG]

  Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có những lựa chọn lò nướng phù hợp chế biến những món nướng ngon miệng cho gia đình.

Chia sẻ trang này