Ẩm thực Giải Nhiệt Ngày Hè Với Những Món Ăn Dân Dã Giàu Dinh Dưỡng

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi mừng, 11 Tháng tư 2018.

  1. mừng Thành viên Tích cực

    Mùa hè oi bức, nóng nực luôn khiến nhiều người cảm giác mệt mỏi, chán ăn. Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin giới thiệu đến các bạn những món canh thanh mát, giải nhiệt ngày hè mà vẫn giàu dinh dưỡng.

    1.Canh cua
    Nguyên liệu: 300g cua đồng rau đay hoặc mồng tơi (nấu cùng mướp hương thì càng ngon), gia vị: muối, hạt nêm.
    Cách làm:
    -Cua rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua, thịt đem giã hoặc xay cùng chút muối trắng.
    -Cho nước lọc cua lên bếp đun sôi, bỏ rau và mướp vào tiếp tục đun sôi chừng 5- 7 phút. Cho rau vào, sôi đều là bắc nồi canh ra.Nêm nếm đủ gia vị, sau đó múc canh ra bát là bạn đã có món canh bổ dưỡng có công dụng giải nhiệt, kích thích ăn uống, dễ tiêu hóa.
    [IMG]

    2. Canh bầu, mướp nấu tôm khô
    Bầu và mướp có vị ngọt, tính bình, mùi thơm nhẹ có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
    Nguyên liệu: Tôm khô, bầu hoặc mướp, gia vị muối, hạt nêm
    Cách làm:
    -Tôm khô ngâm trong nước ấm rồi xay hoặc băm nhỏ. Tiếp đến xào qua tôm, rồi cho nước vào đun sôi.
    -Bầu hoặc mướp gọt vỏ, xắt miếng, thái lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ. Khi nồi nước canh sôi thì nêm gia vị sau đó bắc xuống để nguội dùng sẽ ngon hơn.


    [IMG]

    3. Hoa thiên lý nấu cua
    Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy chóng lên da non. Món canh hoa thiên lý nấu cua không những thanh nhiệt tốt mà còn rất tốt cho sức khỏe.
    Nguyên liệu: 300 g cua đồng, 200 g hoa thiên lý, 600 ml nước, gia vị gồm muối, bột canh, mì chính.
    Cách làm:
    -Cua rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua, thịt đem giã hoặc xay cùng chút muối trắng.
    - Bắc nồi nước cua lên bếp đun sôi. Dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Khi cua đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ để chin cái cua,
    - Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch với nước muối, để ráo.
    - Chờ canh sôi thì cho hoa thiên lý vào, vặn lửa to để canh sôi lại.
    -Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.
    [IMG]

    4.Canh bí đao nấu thịt lợn
    Bí đao có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu phù thũng, thanh nhiệt, tiêu viêm.
    Nguyên liệu: Thịt lợn hay xương ống và xương sườn lợn, hành lá, dầu ăn, mắm muối.
    Cách làm:
    -Thịt lợn băm nhỏ, xương sườn lợn cũng chặt miếng nhỏ sau đó xào chín với dầu ăn, nêm mắm muối, xương lợn hầm nhừ.
    -Bí gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn... đợi nước sôi cho bí vào đun cho đến khi chín mềm, thêm gia vị sau đó bắc ra.


    [IMG]

    5. Canh ngao nấu đậu cà chua
    Đây là món ăn đơn giản nhưng lạ miệng và giải nhiệt tốt.
    Nguyên liệu: 1kg ngao, cà chua, đậu phụ, hành củ, hành lá, gia vị muối, hạt nêm
    Cách làm: Ngao mua về đem ngâm nước cho nhả bớt sạn, sau đó rửa sạch đem luộc tách con ra và nước để riêng.
    -Tách thịt ngao, nặn bỏ phần ruột bẩn.
    -Phi thơm hành, cho ruột vào xào săn, bỏ cà chua bổ múi vào đảo qua. Thêm chút hạt nêm, sau đó thì đổ nước luộc đã lắng vào, đun sôi.
    -Nước sôi thả hành lá vào sau đó nêm nếm gia vị cho vừa, rắc hành lá lên cho đẹp mắt và như vậy là món canh đã hoàn thành.
    [IMG]

    Trên đây là những món canh thanh mát ngày hè mà Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những món canh này sẽ giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Chia sẻ trang này