Chú ý Tại Sao Không Nên Nướng Đồ Ăn Bằng Bếp Gas?

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi mừng, 31 Tháng ba 2018.

  1. mừng Thành viên Tích cực

    Vì sự tiện lợi, truyền nhiệt nhanh mà nhiều người thường có thói quen dùng bếp gas để nướng đồ ăn. Cách nướng đồ này khá nhanh, gọn, lẹ nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro gây độc hại cho sức khỏe. Vậy tại sao không nên nướng đồ ăn bằng bếp gas? Hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu nhé!

    Thực phẩm nướng trên bếp gas có chứa độc tố gây ung thư
    Đồ nướng trực tiếp trên bếp gas thường tạo ra các chất trung gian hóa học như axit amin thơm, amin dị vòng… Do vậy, chúng gây đột biến tế bào và gây nên ung thư.
    Quá trình nướng cũng làm tăng lượng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAHs) và cả khói độc hại hơn hẳn so với nướng trên các loại bếp khác. Những chất độc này gây ung thư, tim mạch, phổi và tăng nguy cơ làm dị ứng.
    Nướng đồ trực tiếp hay gián tiếp trên bếp gas, người nướng đồ cũng phải chịu khí gas thải ra. Hít vào khí gas trong không khí đã rất độc, thực phẩm bị khí gas bám trực tiếp vào vì thế cũng vô cùng độc hại cho người ăn.
    [IMG]

    Món nướng chín nhanh nhưng mất vị ngon
    Bếp gas sinh ra nhiệt khá cao. Việc nướng đồ ăn trên bếp gas lại không tốn thời gian làm nóng dụng cụ nâu ăn nên món nướng chín khá nhanh. Nếu bạn không để ý, món ăn sẽ dễ bị cháy xém ở bên ngoài. Một vài trường hợp vì bếp truyền lửa nướng trực tiếp mà thực phẩm bị cháy ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín. Mùi khí gas bám vào cũng làm giảm mùi vị của thức ăn.
    Nếu muốn món nướng chín đều, màu sắc bắt mắt và mùi vị thơm ngon thì tốt nhất bạn nên dùng bếp nướng điện hoặc lò nướng.


    [IMG]

    Khó vệ sinh bếp
    Vì bếp gas không có bộ phận hứng mỡ dư thừa nên khi nướng dầu mỡ, gia vị sẽ rớt xuống kiềng và mặt bếp gas. Kết hợp với nhiệt trong quá trình nướng, chúng sẽ két lại trên bếp gây khó khăn trong việc vệ sinh, cọ rửa.
    [IMG]

    Nguy cơ gây cháy nổ
    Nếu bạn nướng đồ ăn với bếp gas mini, bình gas khá gần ngọn lửa, khi gas bị rò rỉ nguy cơ cháy nổ rất cao. Khi nướng đồ quá lâu, nhiệt độ của bếp cũng khiến áp suất bình gas tăng lên cũng tăng nguy cơ cháy nổ.
    Ngay cả khi bạn dùng các bếp gas lớn, vì vẫn sử dụng nguồn lửa để nướng nên không tránh khỏi nguy hiểm tiềm tàng cháy, nổ với các vật dễ bắt lửa, bắt nhiệt xung quanh.


    [IMG]

    Việc sử dụng bếp gas để nướng đồ là tiện dụng nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho người sử dụng. Vì vậy, để có được món nướng thơm ngon và đảm bảo sức khỏe, tốt nhất bạn nên chọn mua những sản phẩm bếp nướng hay lò nướng chuyên dụng nhé.
  2. tinnong215 Thành viên Tích cực

    Bài viết rất hay và bổ ích cảm ơn vì đã chia sẽ bài viết này
    mừng thích bài này.

Chia sẻ trang này