Cách Khắc Phục Bộ Nhớ Android Bị Đầy Đơn Giản Nhất

Thảo luận trong 'Di động' bắt đầu bởi binhthotho, 5 Tháng bảy 2017.

 1. binhthotho Thành viên Tích cực

  Không chỉ iOS có file rác, sau thời gian dài sử dụng bộ nhớ Android bị đầy và xuất hiện nhiều file rác là điều không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách khắc khục hiện tượng này cực kỳ đơn giản, hoàn toàn miễn phí.
  [IMG]
  Xóa dữ liệu hoặc ảnh, video trùng lặp... cũng là một cách khắc phục bộ nhớ Android bị đầy
  2 cách khắc phục hiện tượng bộ nhớ Android bị đầy

  Hầu hết người dùng gặp phải hiện tượng bộ nhớ Android bị đầy là do sử dụng smartphone có bộ nhớ lưu trữ thấp hoặc có quá nhiều dữ liệu lưu trữ , duyệt web trong thời gian dài mà không xử lý.

  Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi hết bộ nhớ trong của điện thoại. Nếu bạn lưu trữ nhiều game nặng, nhạc, hình ảnh hay video thì bộ nhớ trong sẽ nhanh chóng bị đầy. Tùy vào phiên bản Android bạn đang sử dụng, bạn nên hiểu về cách phân vùng bộ nhớ, và trên thực tế bạn chỉ sử dụng bộ nhớ ít hơn những gì bạn có. Ví dụ bạn mua smartphone có 32GB bộ nhớ, bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 3/4 hay thậm chí ít hơn.
  [IMG]
  Chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ là cách được nhiều người sử dụng để khắc phục hiện tượng trên
  Một cách khác là chuyển mọi thứ có thể vào thẻ nhớ. Bạn có thể chuyển ứng dụng bằng cách vào Settings > Apps > rồi tìm mục “move to SD card” trong mỗi ứng dụng. Nhạc, hình ảnh và các tập tin khác có thể chuyển qua, nhưng ứng dụng hệ thống thì không chuyển được.
  Sử dụng phần mềm dọn rác CCleaner

  Phát triển từ phần mềm dọn dẹp nổi tiếng trên hệ điều hành Windows nên Nhà phát triển ứng dụng CCleaner đã có chiều sâu về nghiên cứu và kinh nghiệm trong việc “dọn rác” cho các hệ điều hành di động, đặc biệt là Android. Đây là một trong những ứng dụng khắc phục được hiện tượng bộ nhớ Android bị đầy rất hiệu quả.
  [IMG]
  CCleaner sử dụng giao diện trực quan, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các thành phần quan trọng
  Phần mềm với thiết kế thông minh, dễ sử dụng và được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Google Play. Khi bắt đầu khởi chạy, CCleaner sẽ liệt kê danh sách những file rác và phần mềm không cần thiết để bạn có thể lựa chọn trước khi xóa.
  [IMG]
  Về bản chất, iCleaner Pro và CCleaner đều có cách thức hoạt động giống nhau, điểm khác cơ bản nhất chỉ là hệ sinh thái Android vs iOS
  Ứng dụng khắc phục hiện tượng bộ nhớ Android bị đầy này có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện và dễ dàng cho việc sử dụng. Ứng dụng sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ trên ổ cứng và dung lượng bộ nhớ RAM mà thiết bị đang sử dụng hiện tại trước khi tiết hành xử lý.

  Nguồn:https://viettelstore.vn/tin-tuc/khac-phuc-bo-nho-android-bi-day-trong-mot-not-nhac-nid9579.html

Chia sẻ trang này