Ẩm thực Thưởng Thức Món Chả Rươi Thơm Ngon Tại Hương Xưa

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi totinhte, 29 Tháng mười hai 2016.

  1. totinhte Thành viên mới

    Tại Sài Gòn, nếu muốn được thưởng thức hương vị chả rươi thơm ngon đúng điệu, thì nhà hàng Hương Xưa là 1 gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

    Nằm trên con xã Võ Thị Sáu, nhà hàng Hương Xưa là điểm tới quen thuộc của rộng rãi thực khách ưa chuộng các món Việt. Trong số Đó , không thể ko nói đến món chả rươi ngon nức tiếng của nhà hàng, đã làm cho thỏa lòng mong nhớ của biết bao thực khách xa quê.

    Gợi ý một số nhà hàng, quán ăn ngon tại sài gòn:
    tiệm bánh sinh nhật ngon ở sài gòn
    bánh mì chảo

    Nhiều thực khách ưa chuộng tại Hương Xưa
    Rươi là loài sống đột nhiên và tập trung phổ quát ở nơi đầm bãi. Mỗi năm, rươi chỉ nổi phổ thông nhất trong khoảng tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. vì vậy mà, nhà văn Vũ Bằng đã từng viết: “Ở Bắc Việt, ăn rươi là một thông lệ, tới mùa mà không được ăn thì như là 1 người nữ giới đẹp đã để phí mất tuổi hoa".

    [IMG]

    Là một đặc sản chỉ có ở miền Bắc, vì vậy mà vào mùa rươi, nhà hàng Hương Xưa đã phải đặt hàng trong khoảng sớm để cấp đông rươi rồi chuyển vào Sài Gòn mang giá khá đắt đỏ. Kỳ công là thế, nhưng để làm cho ra một món chả rươi ngon đúng điệu thì còn phải trải qua phổ thông quá trình chế biến đầy tài hoa .
    trước hết , nhà hàng phải tuyển lựa các con rươi còn tươi, sở hữu màu xanh nhạt bởi con màu đen hay đỏ đều đã bị ươn và ko còn ngon. Sau khi lựa xong thì mới bắt đầu bước vào công đoạn sơ chế. Quan sát các con rươi, chẳng người nào nghĩ là nó lại phổ quát lông tới thế mà nếu như không khiến sạch lúc ăn sẽ rất rặm. Theo chậm tiến độ, chỉ cần đun nước hot rồi trút rươi vào 1 tô lớn , lấy đũa khuấy đều là lông rươi và những rác bẩn đều rụng hết.

    [IMG]

    Chả rươi cầu kỳ trong khâu chuẩn bị vật liệu
    Ngoài cầu kỳ trong phương pháp tuyển chọn cũng như sơ chế, món chả rươi ngon phải hài hòa đông đảo các nguyên liệu như: giết thịt lợn nạc xay nhuyễn, trứng gà, hành hoa thì là , hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon và đặc biệt không thể thiếu được thành phần vỏ quýt. Bởi lẽ, đây chính là nguyên liệu góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn và đặc trưng rẻ cho sức khỏe. bên cạnh đó , vỏ quýt chỉ nên cho vừa đủ, giả dụ quá tay thì món chả rươi rất dễ trở thành đắng và khó ăn. Sau lúc chuẩn bị hồ hết

    Thưởng thức chả rươi cũng phải theo đúng lớp lang , đúng cách thức thì mới nếm được trọn vẹn hương vị của món ngon này. Chả rươi ăn kèm mang xà lách, húng láng, hành hoa cắt khúc… mỗi thứ một tí rồi gói gọn trong miếng bánh tráng, chấm vào bát nước mắm độc đáo gồm: vỏ quýt, gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn… rồi thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được phần lớn vật liệu hòa quyện cộng có nhau, tạo nên một hương vị không thể nào quên được, cứ quyến luyến mãi ở nơi đầu lưỡi.

    Chả rươi ngon là thế, bảo sao mà đến với Hương Xưa thực khách người nào cũng phải gọi cho mình một đĩa để thưởng thức. Miếng chả rươi nóng hổi , ngọt mặn mòi , phảng phất hương thơm của quýt, kiên cố sẽ khiến cho bạn phải đê mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên .

Chia sẻ trang này