Dưới đây là những mẹo vặt hay khi nấu ăn khiến công việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều, ngay từ những thứ nhỏ nhặt nhất:
Nấu cơm:
Hãy đun sôi nước rồi mới cho gạo vào để không bị bay mất vitamin B1 có trong gạo.
Nấu cháo:
Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn.
Cách giảm độ mặn khi nấu ăn:
Với các món canh bổ dưỡng, các món kho, xào, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả.
Phân biệt trứng mới, cũ:
Ta thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng mà nổi lên mặt nước là trứng quá cũ, bạn không nên ăn nữa.
Chiên không bị dính:
Nếu bạn chiên cá, đậu hũ hay thịt gà,… bị dính chảo, hãy để dầu thật sôi và cho vào đó một ít muối. Nếu muốn chiên không bị bắn mỡ, bạn có thể rắc chút bột mì lên chảo trước khi chiên.
Thức ăn bị cháy:
Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.
Cách luộc rau xanh:
Khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chính vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguôi chừng 3-5′ sẽ giúp rau tươi ngon hơn.
Hy vọng với các mẹo vặt hay như thế này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian trong công việc bếp núc cũng như biết cách chữa cháy khi xảy ra sự cố. Chúc các bạn thành công!
Nấu cơm:
Hãy đun sôi nước rồi mới cho gạo vào để không bị bay mất vitamin B1 có trong gạo.
Nấu cháo:
Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn.
Cách giảm độ mặn khi nấu ăn:
Với các món canh bổ dưỡng, các món kho, xào, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả.
Phân biệt trứng mới, cũ:
Ta thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng mà nổi lên mặt nước là trứng quá cũ, bạn không nên ăn nữa.
Chiên không bị dính:
Nếu bạn chiên cá, đậu hũ hay thịt gà,… bị dính chảo, hãy để dầu thật sôi và cho vào đó một ít muối. Nếu muốn chiên không bị bắn mỡ, bạn có thể rắc chút bột mì lên chảo trước khi chiên.
Thức ăn bị cháy:
Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.
Cách luộc rau xanh:
Khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chính vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguôi chừng 3-5′ sẽ giúp rau tươi ngon hơn.
Hy vọng với các mẹo vặt hay như thế này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian trong công việc bếp núc cũng như biết cách chữa cháy khi xảy ra sự cố. Chúc các bạn thành công!
Bài viết liên quan
- vườn quốc gia Núi Chúa
- Check in Bãi Chuối Ninh Thuận
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua
- 10 địa điểm du lịch Nhật Bản bạn nên biết