Ẩm thực Những Mẹo Vặt Hay Khi Nấu Ăn

chippy

Thành viên mới
Dưới đây là những mẹo vặt hay khi nấu ăn khiến công việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều, ngay từ những thứ nhỏ nhặt nhất:
Nấu cơm:

Hãy đun sôi nước rồi mới cho gạo vào để không bị bay mất vitamin B1 có trong gạo.
Nấu cháo:

Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn.
Cách giảm độ mặn khi nấu ăn:

Với các món canh bổ dưỡng, các món kho, xào, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả.
nhung-meo-vat-hay-khi-nau-an-2.jpg

Phân biệt trứng mới, cũ:

Ta thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng mà nổi lên mặt nước là trứng quá cũ, bạn không nên ăn nữa.
nhung-meo-vat-hay-khi-nau-an-1.jpg

Chiên không bị dính:

Nếu bạn chiên cá, đậu hũ hay thịt gà,… bị dính chảo, hãy để dầu thật sôi và cho vào đó một ít muối. Nếu muốn chiên không bị bắn mỡ, bạn có thể rắc chút bột mì lên chảo trước khi chiên.
Thức ăn bị cháy:

Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.
Cách luộc rau xanh:

Khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chính vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguôi chừng 3-5′ sẽ giúp rau tươi ngon hơn.
Hy vọng với các mẹo vặt hay như thế này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian trong công việc bếp núc cũng như biết cách chữa cháy khi xảy ra sự cố. Chúc các bạn thành công!
 
Back
Bên trên